ข่าววันนี้ » โซเชียล
Fairy Cat - 17 พฤศจิกายน 2564 | แก้ไข

สาวคุยแชท

อีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจ กับภัยจากโซเชียลมิเดีย เมื่อหญิงรายหนึ่งได้คุยแชทกับบุคคล อ้างตัวเป็นพระ แต่ถ้อยคำกิริยาในแชทกลับสวนทางอย่างสิ้นเชิง กลายเป็นเกินครึ่งของบทสนทนาเป็นไปในทาง 18+!

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กเล่าว่ามีบุคคล อ้างตัวเป็นพระ ทักแชทมาขอมีอะไรด้วย และได้โพสต์ภาพแชทดังกล่าวเป็นหลักฐานจนมีการแชร์ต่อกันมาเรื่อยๆ จึงได้เข้าสอบถามเจ้าของโพสต์ ทราบชื่อว่า นางวาสนา ฉันทะกลาง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.10 บ้านประตูโขง ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว โดยเล่าว่าตนรู้จักกับผู้ใช้เฟซบุ๊กคู่กรณีมาปีกว่าแล้ว

โดยที่ผ่านมาไม่ค่อยได้คุยกัน ไม่เคยเล่าเรื่องครอบครัวตนเองให้ฟังแต่อย่างใด กระทั่งคืนหนึ่งเวลา 2 ทุ่ม คู่กรณีดังกล่าว ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นลูกศิษย์พระ ทักข้อความเข้ามาและพยายามพูดคุย จนขอมามีเพศสัมพันธ์ ตนจึงต่อว่ากลับไปและบล็อคทันที ต่อมาตนจึงแคปแชทเอามาโพสต์ลงหน้าเฟซบุ๊กตัวเอง คาดว่าเพื่อนๆคงจะแชร์ต่อจนเกิดเป็นกระแสฮือฮา

 

ขณะเดียวกัน ทาง พระครูสุตปัญญาวุธ เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว กล่าวถึงประเด็นข้างต้นว่า ดูจากลักษณะการห่มจีวรแล้วไม่ใช่การห่มจีวรในลักษณะเดียวกันกับพระในวัดสระแก้ว แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ทางพระรัตนสราธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว ได้มีคำสั่งให้เจ้าคณะอำเภอวังน้ำเย็น ลงตรวจสอบแล้ว 

 

สำหรับเรื่องการกระทำนี้ หากพิจารณาความผิดนั้น เป็นกระทำผิดพระธรรมวินัย ต้องอาบัติสังฆาทิเสส ต้องอยู่ปริวาสกรรม เป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ซึ่งเหมือนกับการถูกทำโทษกักบริเวณ แต่ยังไม่ถึงขั้นต้อง "ปราชิก" และจะมีการภาคทัณฑ์เอาไว้ หากยังฝ่าฝืนมีพฤติกรรมแบบนี้อีก ก็จะต้องปราชิกสถานเดียว..

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ