ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 7 เมษายน 2564 | แก้ไข

ทรัมป์ตกกระป๋อง ร่วงอันดับมหาเศรษฐีโลก ไปอยู่ที่อันดับ 300

นับตั้งแต่ดำรงตำแหน่งที่ทำเนียบขาว มีรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ สูญเสียรายได้ของตัวเองไปเล็กน้อยและตกไปอยู่อันดับที่ 300 ของการจัดอันดับมหาเศรษฐีโลกที่จัดโดย Forbes

 

ทรัมป์ถือเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนแรกในประวัติศาสตร์ที่เป็นมหาเศรษฐีมาก่อน แม้จะไม่ค่อยมีชื่อเสียงมากนัก แต่ตำแหน่งของเขาในฐานะนักธุรกิจก็เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางก่อนเข้ารับตำแหน่งในปี 2017 แต่อย่างไรก็ตาม ความมั่งคั่งร่ำรวยของเขาที่เคยมีมากลับต้องจบลง เพราะทรัมป์ได้ตกไปอยู่ที่อันดับ 300 ของรายงานอันดับมหาเศรษฐีโลกของ Forbes

 

รายงานอันดับของ Forbes ระบุเอาไว้ว่า ทรัพย์สินรายได้ของเขาลดลงจาก 3.5 พันล้านเหรียญ ลดลงไปเหลือเพียง 2.4 พันล้านเหรียญเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันดัชนีเอสแอนด์พี 500 ของเขากลับเพิ่มขึ้นถึง 70% โดยในปีสุดท้ายของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี ทรัพย์สินของทรัมป์ลดฮวบลงราว 700 ล้านเหรียญอันเนื่องมาจากการพิจารณาคดีฟ้องร้องครั้งที่สอง และกระแสความโกรธแค้นในการจลาจลของรัฐสภา

 

Forbes เขียนอธิบายถึงการเงินของทรัมป์ได้รับผลกระทบอย่างไรจากการปฏิเสธที่จะขายทรัพย์สินของเขาเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเอาไว้ว่า "ถ้าหากเขาเทขายหมดไปตั้งแต่วันแรก จ่ายภาษีกำไรสูงสุดจากการขาย แล้วนำรายได้ไปเก็บไว้ในกองทุนที่ไร้ข้อขัดแย้งดัชนีเอสแอนด์พี 500 แล้วนั้น ทรัมป์จะจะต้องยุติการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของเขาด้วยเงินประมาณ 1.6 พันล้านเหรียญ ซึ่งเยอะกว่าและทำให้เขาร่ำรวยกว่าที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้"...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Unilad

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ