ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 24 มีนาคม 2564 | แก้ไข

ปู่เห็นแก่อนาคตหลานสาว ลงทุนขายบ้านส่งเรียน ชาวเน็ตแห่บริจาคเงินล้นหลาม

ปู่ชราชาวอินเดีย ถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่และบุพการีผู้ทุ่มเททุกอย่างให้หลานสาวสุดที่รัก ภายหลังที่ตัดสินใจขายบ้านทั้งหลังเพื่อหาเงินมาส่งเสียหลานสาวเรียนหนังสือ ก่อนชาวเน็ตจะประทับใจและแห่กันบริจาคเงินให้!

 

เดชราช โยธาสิงห์ คุณปู่วัย 74 ปี ทำอาชีพขับรถรับจ้างทั่วไปที่รายได้ค่อนข้างน้อยให้พอประทังชีวิต แต่ด้วยความที่อยากให้หลานสาวมีชีวิตและอนาคตที่ดีกว่า เดชราชได้ปัดทิ้งอุปสรรคด้านรายได้นี้ออกไปและลงทุนขายบ้านตัวเอง เพื่อหาเงินมาเป็นทุนให้หลานสาวเรียนหนังสือจนจบออกมาเป็นครูสอนหนังสือตามที่ใจเธอปรารถนา ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวหลานสาวได้มาถามปู่เดชราชว่าตนต้องลาออกจากโรงเรียนไหม หลังจากที่ผู้เป็นพ่อเสียชีวิตไป ปู่บังเกิดเกล้าจึงตอบไปว่าไม่ต้อง เรียนต่อไปเพื่ออนาคตของตัวหลาน ส่วนปู่จะหาทางเอง

 

ซึ่งทางที่ว่าก็คือการขายบ้านของตัวเอง รวมไปถึงโหมทำงานหนักกว่าเดิมเพื่อหาเงินมาให้หลานสาวเรียนหนังสือจนจบ "ผมต้องทำงานหนักเป็นเวลาที่มากขึ้น ออกจากบ้าน 6 โมงเช้า ขับรถรับส่งผู้โดยสารยาวไปถึงเที่ยงคืน เพื่อที่จะทำเงินได้ถึง 10,000 รูเปียต่อเดือน (ราว 4,200 บาท) แล้วนำมาแบ่งเป็นค่าเรียนหลานสาว 6,000 รูเปีย (ราว 2,500 บาท) ส่วนอีก 4,000 รูเปีย เก็บไว้ใช้ในครอบครัวทั้งหมด 7 คน" เมื่อถูกถามว่าขายบ้านอย่างนี้แล้วจะไปนอนที่ไหน ปู่เดชราชตอบกลับมาว่าจะอาศัยนอนบนรถเอา ส่วนสมาชิกในบ้านทุกคนนั้นให้ไปอยู่ที่บ้านญาติสักระยะ

 

เรื่องราวของปู่เดชราชเป็นที่ประทับใจอย่างมากในโลกโซเชียลมิเดีย จนนำไปสู่การตั้งระดมเงินบริจาคให้กับคุณปู่จากมุมไบรายนี้ เพื่อนำไปเป็นเงินช่วยเหลือโดยเฉพาะการสร้างบ้านใหม่ให้เขา และเพียงไม่นานยอดเงินบริจาคได้พุ่งสูงทะยานไปถึงกว่า 20 ล้านรูเปีย (ราว 8.5 ล้านบาท) โดยในเฟซบุ๊กเพจ Humans of Bombay ได้โพสสต์ขอบคุณเอาไว้ว่า "แรงสนับสนุนปู่เดชราชที่หลั่งไหลเข้ามานั้น ท่วมท้นเกินกว่าที่คาดเอาไว้เสียอีก เป็นเพราะทุกคนร่วมกันช่วยเหลือคนละเล็กละน้อย ตอนนี้คุณปู่มีบ้านหลังใหม่อาศัยอยู่แล้ว แถมยังมีเงินเหลือเก็บเป็นค่าเล่าเรียนหลานสาวอีกด้วย ขอบคุณทุกคนจริงๆ"...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: elitereadersThe Quint

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ