ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 15 มีนาคม 2564 | แก้ไข

สองหนุ่มตะลุยวิ่ง 200 กิโลใน 28 ชั่วโมง สุดท้าท้ายแต่ทำสำเร็จ

สองหนุ่มในสิงคโปร์ลุยทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้มันเป็นไปได้ ด้วยการวิ่งรอบพรมแดนประเทศสิงคโปร์ความยาวกว่า 200 กิโลเมตร ในเวลากว่า 28 ชั่วโมง แถมทำสำเร็จด้วย!

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ Endurance Asia Podcast เล่าเรื่องราวการท้าทายขีดจำกัดตัวเองของชายสองคน ผู้ออกวิ่งเป็นระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร โดยเลือกเส้นทางเป็นรอบๆอาณาเขตประเทศสิงคโปร์ชนิดที่ครอบคลุมที่สุด หากได้ยินจากแค่ระยะทางเป็นใครก็ต้องถอดใจและคิดว่าเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน แต่พวกเขาทั้งสองกลับทำสำเร็จด้วยระยะเวลาสุดน่าสนใจคือ 28 ชั่วโมง!

 

หากนำระยะทางและช่วงเวลาที่พวกเขาทำสำเร็จมาวิเคราะห์แล้ว ด้วยจำนวนระยะทางในการวิ่งสำเร็จนั้น นั่นหมายความว่าพวกเขาใช้เวลาวิ่งเฉลี่ย 7.14 กิโลเมตรต่อ 1 ชั่วโมง! แน่นอนว่าภารกิจอันใหญ่หลวงมันต้องอุดมไปด้วยปัญหาและเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่างแน่นอน ซึ่งพวกเขาพบว่าสิ่งที่เป็นปัญหาต่อการวิ่งมากที่สุดนั้น คือความชื้นในอากาศที่สร้างความรำคาญเป็นอย่างมาก ถึงขนาดทำพวกเขาเกือบถอดใจไปหลายรอบเลยทีเดียว

 

แต่สุดท้ายแล้ว พวกเขาทั้งสองก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคนานาประการจนสามารถวิ่งวนรอบกลับมายังจุดเริ่มต้นที่พวกเขาจากมาได้สำเร็จ ทำเอาทั้งสองโผกอดด้วยความดีใจอย่างถึงที่สุด หลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไปแล้ว บรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความยินดีกันมากมาย รวมถึงยกเป็นหนึ่งในเรื่องสร้างความประทับใจแก่บรรดาชาวเน็ตไปโดนปริยาย เพราะชี้ให้เห็นชัดถึงคำพูดที่ว่า "ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น"...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: mothership

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ