ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 5 มีนาคม 2564 | แก้ไข

คงเพราะผมเป็นคนเอเชีย ลุงมาเลย์วัย 56 ตัดพ้อ โดนชายปริศนาทำร้ายในอเมริกา

โผล่อีก! ชายชาวมาเลเซียในสหรัฐอเมริกา ถูกชายแปลกหน้าไม่รู้จักหน้าค่าตา ทำร้ายร่างกายสาหัส คาดเป็นพวกเหยียดหยามเชื้อชาติ

 

เตห์ มิง ซูน แรงงานอพยพชาวมาเลเซียวัย 56 ปี ผู้ซึ่งทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกามานานถึง 20 ปี ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นภายหลังตนถูกชายปริศนาตรงเข้าทำร้ายบริเวณสถานีรถไฟใต้ดินกรุงแมนฮัตตัน เมื่อช่วงเวลา 3 ทุ่มของวันที่ 2 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น 

 

โดยนายเตห์เล่าว่า ตนกำลังเดินไปตามทางและสวนกับชายคนหนึ่งไป ก่อนที่ชายคนนั้นจะหันกลับมาแล้วต่อยเขาทันทีจนล้มลง แล้วซ้ำด้วยหมัดและศอกจนตาของเขาบวมช้ำ โดยที่เตห์ไม่รู้เลยว่าเขาไปทำอะไรให้ชายคนนี้ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากจนเขาแทบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ได้รับบาดเจ็บค่อนข้างหนักไม่น้อย "มันเกิดขึ้นเร็วมากจริงๆ แทบไม่มีเวลาตั้งตัวเลย จำอะไรก็ไม่ได้" เตห์เล่า

 

เตห์ มิง ซูนได้รับบาดเจ็บริมฝีปากฉีกขาด เบ้าตาและศีรษะบวมปูด ก่อนได้รับการรักษายังแผนกฉุกเฉินที่โรงพยาบาลใกล้เคียงและได้กลับบ้านในเวลาต่อมา ส่วนเรื่องการตามตัวผู้ก่อเหตุนั้น ทางตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาวิเคราะห์อย่างละเอียด จนสามารถเห็นใบหน้าของผู้ก่อเหตุได้ค่อนข้างชัดเจน หลังจากนี้จะมีการลงพื้นที่เพื่อสอบถามประชาชนบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป "ผมไม่รู้เลยจริงๆ ว่าเขาทำแบบนั้นทำไม คงเป็นเพราะผมเป็นคนเอเชียล่ะมั้ง" เตห์กล่าวทิ้งท้าย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of BuzzWABC 7

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ