ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 22 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

ข่าวรอบโลก

อีกหนึ่งเรื่องราวชวนให้ประทับใจจากจิตใจที่เป็นสาธารณะและไม่ห่วงชีวิตตัวเอง เมื่อสองคนงานเก็บขยะรู้สึกไม่ชอบมาพากลต่อเหตุการณ์ที่อยู่ตรงหน้า จนนำไปสู่การช่วยเหลือเด็กน้อย

 

ดีออน เมอร์ริค และแบรนดอน อังตวน สองหนุ่มพนักงานเก็บขยะจากหลุยเซียน่า สหรัฐอเมริกา กำลังปฏิบัติงานของตัวเองไปตามเส้นทางปกติเหมือนเช่นทุกวัน จนกระทั่งพวกเขาเห็นรถคันหนึ่งที่เขาทั้งสองไม่เคยเห็นมาก่อน แต่มีสิ่งหนึ่งเกิดขึ้นในใจของทั้งสองพร้อมกันว่า รถคันนี้มันมีอะไรบางอย่างผิดปกติ แม้จะไม่รู้ว่ามันคืออะไรแต่พวกเขาทั้งสองเชื่ออย่างนั้นสุดหัวใจ จึงได้ทำการจอดรถขยะขวางถนนเอาไว้ไม่ให้รถคันดังกล่าวขับต่อไปได้

 

และแล้วสัญชาตญาณของทั้งสองก็เป็นผล เพราะการตัดสินใจของพวกเขาได้นำไปสู่การช่วยเด็ก 10 ขวบให้รอดพ้นภัยได้ ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่วันก่อน มีรายงานเด็กสูญหายซึ่งทราบชื่อว่า จาลิซ่า ลาเซลล์ หายตัวออกจากบ้านไป ทางครอบครัวจึงรีบไปแจ้งตำรวจพร้อมบอกรายละเอียดครั้งสุดที่เห็นจาลิซ่าคือเธอได้ขึ้นรถคันหนึ่งไป และสภาพรถที่พวกเขาบรรยายเอาไว้ ดันตรงกับรถที่ดีออนและแบรนดอนกำลังขวางอยู่นั่นเอง

 

สุดท้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาถึงจุดเกิดเหตุตามที่สองพนักงานแจ้งไป จนนำไปสู่การช่วยเหลือหนูน้อยจาลิซ่าออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนคนขับหนีไม่ทันโดนตำรวจรวบตัวได้ทันควัน ทราบชื่อว่าไมเคิล เซเรียล คุ้นเคยกับครอบครัวของจาลิซ่าเป็นอย่างดี เบื้องต้นถูกควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำหาข้อเท็จจริงแล้ว

 

เรื่องราวของสองพนักงานเก็บขยะที่ช่วยเด็กน้อยนั้น ได้กลายเป็นกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว หลายคนพากันชื่นชมทั้งสองถึงเรื่องไหวพริบและเป็นพลเมืองตัวอย่างที่ไม่นิ่งดูดายต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ถึงขั้นมีการตั้งระดมทุนใน GoFundMe เพื่อเป็นรางวัลแก่ทั้งสอง และยังได้มอบโล่เกียรติคุณให้อีกด้วย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: inspiremoreDion Merrick

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ