ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 22 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

ออสเตรเลีย เตรียมรับมือ คลื่นความร้อนบุก คาดอุณหภูมิสูงแตะ 45 องศา

ใกล้เข้าสู่ฤดูร้อนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ซึ่งดูเหมือนออสเตรเลียจะต้องเผชิญกับสุดยอดความร้อนในไม่ช้า เพราะตอนนี้กำลังเจอเข้ากับอุณหภูมิสูงถึง 45 องศาอันเนื่องมาจากคลื่นความร้อน

 

หลายพื้นที่ในรัฐควีนส์แลนด์ ณ ขณะนี้ กำลังเผชิญกับคลื่นความร้อนเข้าปกคลุมจนทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นเรื่อยๆไปกว่า 37 องศาตั้งแต่ช่วยต้นเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยในตอนใต้ของประเทศ อีกทั้งยังไม่มีสัญญาณว่าอุณหภูมิความร้อนนี้จะลดลงแต่อย่างใด เมื่อปรากฏข้อมูลเผยอีกว่าคลื่นความร้อนนี้จะยิ่งเพิ่มอุณหภูมิสูงขึ้นจนไปแตะถึงหลัก 45 องศาได้

 

ทางกรมอุตุฯ ได้คาดการณ์ว่าออสเตรเลียจะเผชิญกับอุณหภูมิสูงอย่างนี้ต่อไปจนถึงวันจันทร์หน้าโดยที่ไม่ปรากฏสัญญาณว่าจะมีฝนตกลงมาช่วยบรรเทาความร้อนแต่อย่างใด ทำให้ประชาชนในรัฐควีนส์แลนด์ต้องช่วยเหลือตัวเองด้วยการทำให้ตัวเองเย็นอยู่ตลอดเวลา ทั้งอาบน้ำบ่อยๆ ราดน้ำหัวจรดเท้า หมั่นน้ำดื่มเยอะๆตามคำแนะนำของกรมอุตุฯ 

 

ร็อคแฮมป์ตัน นับเป็นที่จับตามองของกรมอุตุฯ เนื่องด้วยคาดว่าจะเป็นเมืองในรัฐควีนส์แลนด์ที่มีอุณหภูมิสูงที่สุดในรอบ 52 ปีของเดือนนี้ เนื่องด้วยวัดอุณหภูมิของวันจันทร์แล้วได้สูงถึง 41 องศา แต่กลับกันในรัฐอื่นของออสเตรเลียกลับเผชิญพายุฝนลมแรง จนเกิดน้ำท่วมฉับพลันต้องมีการกู้ภัยช่วยชีวิตกันอย่างเร่งด่วน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ