ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 22 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

ตูบน้อยตกใจเสียงประทัด เข้าไปหลบในกำแพงจนออกไม่ได้ ร้อนกู้ภัยมาช่วย

ชาวเน็ตเอ็นดู ตูบน้อยพยายามซ่อนตัวจากเสียงประทัดดังลั่น มุดเข้าไปอยู่ในรูกำแพงแล้วออกมาไม่ได้ เดือดร้อนต้องช่วยน้องออกมา ห่วงเสียงดังช่วงตรุษจีนอาจทำให้สัตว์เลี้ยงผวาได้

 

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมาซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลตรุษจีนพอดี ทำให้ทั่วประเทศที่จีนได้พากันฉลองวันตรุษจีนด้วยการจุดประทัดไล่สิ่งชั่วร้ายไปตามความเชื่อ แต่ด้วยเสียงอันดังนั้นทำให้เหล่าสัตว์เลี้ยงเช่นสุนัขและแมว ต้องตกใจกับเสียงจนหนีเตลิดไป เช่นเดียวกับน้องตูบตัวนี้ที่ตกใจกับเสียงประทัดดังลั่น จนวิ่งหนีไปหลบอยู่ในกำแพงตึกอะพาร์ตเมนต์ในเมืองเหยียนเฉิง มณฑลเจียงซูของจีน

 

แต่หลังจากเหตุการณ์สงบแล้ว เจ้าตูบกลับติดอยู่ข้างในจนออกมาจากกำแพงชั้น 4 ของตึกไม่ได้เสียอย่างนั้น! ทำให้ผู้พักอาศัยต้องเรียกกู้ภัยมาช่วยเหลือนำน้องออกมา ซึ่งทางกู้ภัยได้นำค้อนมาทุบกำแพงจนเป็นรูขนาดพอเหมาะ จนเห็นน้องตูบอยู่ในอาการหวาดกลัวติดอยู่ข้างใน ก่อนจะช่วยนำตัวออกมาได้อย่างสวัสดิภาพไร้ร่องรอยการบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

ส่วนทางด้านเจ้าของ ผู้ซึ่งไม่ขอเอ่ยนาม ยอมรับว่าไม่ทราบจริงๆว่าสุนัขของตนมุดเข้าไปติดอยู่ในกำแพงได้อย่างไร ซึ่งเรื่องนี้เหล่าชาวเน็ตได้ยกให้เป็นอุทาหรณ์แก่ทุกคนว่าด้วยเรื่องการจุดประทัดเสียงดังจนอาจไปทำให้สัตว์เลี้ยงตกใจกลัวได้ โดยเหตุการณ์นี้มักเกิดขึ้นและพบเห็นได้บ่อยเป็นประจำเมื่อถึงเทศกาลนี้ทุกครั้ง...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ