ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 11 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

วัยรุ่น 17 อวดผลงานภาพวาดดินสอ เหมือนจริงราวกับมีชีวิต

เชื่อว่าคงไม่มีใครเคยเห็นผลงานภาพวาดที่ละเอียดขั้นสุดมากกว่านี้อีกแล้ว กับผลงานจากปลายดินสอของเด็กหนุ่มวัย 17 ปี ผู้สร้างสรรค์ภาพวาดเสมือนคนจริงที่ยกระดับคำว่า "เหมือนจริง" ขึ้นไปอีกขั้น!

 

เมเยอร์ โอลาเจ เด็กหนุ่มวัย 17 ปีชาวไนจีเรีย ผู้ศึกษาต่อทางด้านสถาปนิกซึ่งเป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของเขา เนื่องจากงานอดิเรกของเขาคือการวาดรูป ส่วนที่มาของพรสวรรค์สุดล้ำค่านี้ เริ่มขึ้นเมื่อตอนเขาอายุได้เพียง 5 ขวบ ในตอนนั้นเขาเริ่มหัดจับดินสอและเริ่มวาดภาพด้วยดินสอและสี และนับแต่นั้นมาเขาก็เริ่มฝึกวาดรูปอย่างจริงจังมาตลอด จนเมื่อเขาอายุได้ 15 ปี ฝีมือของเขาก็เป็นที่น่าจับตามองมากขึ้นในแวดวงศิลปะ

 

จากที่วาดเป็นงานดิเรกและความชอบ ผลงานของโอลาเจที่เริ่มเข้าขั้นสุดยอดมากขึ้นเรื่อยๆ ก็เริ่มมีผู้คนสนใจติดต่อขอซื้อ ทำให้เขามีรายได้มาช่วยเหลือครอบครัวให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และในช่วงนี้เองที่แนวทางผลงานของเขาเริ่มเปลี่ยนไปหลังจากที่ได้พบกับ อารินซ์ สแตนลีย์ ศิลปินชาวไนจีเรียผู้โด่งดังสุดๆจากผลงานภาพวาดแนว ไฮเปอร์-เรียลลิสติก ที่ใช้อุปกรณ์เพียงดินสอไม่กี่แท่งเท่านั้น แต่กลับวาดผลงานออกมาได้อย่างงดงามเหมือนจริง

 

หลังจากเปลี่ยนแนวมาเดินตามรอยศิลปินผู้เป็นไอดอลของเขา ชื่อเสียงของโอลาเจก็เริ่มเป็นที่ขจรจายมากขึ้น ช่องทางในโซเชียลมิเดียของเขาอย่างทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม เริ่มมียอดผู้ติดตามที่สูงขึ้นจนเป็นที่รู้จักมากขึ้นในสายตาชาวโลก แต่นั่นไม่ได้ทำให้หนุ่มน้อยเกิดหลงระเริงเรียกตัวเองว่าเป็น "ศิลปิน" ที่แท้จริงได้ โดยแผนของเขาในตอนนี้คือเรียนให้จบสถาปนิก แล้วหลังจากนั้นก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคต...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: inspiremore, mayor_artz/instagram

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ