ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 11 กุมภาพันธ์ 2564 | แก้ไข

ทารกน้อย เตรียมเปิดตัวเพลงใหม่ ที่อัดเสียงทำกันตั้งแต่ตัวศิลปินยังไม่เกิด

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุดในโลกเลยก็เป็นได้ กับผลงานเพลงใหม่ล่าสุดจากหนูน้อยลูก้า ผู้เข้าห้องอัดทำเพลงของตัวเอง ตั้งแต่ยังอยู่ในท้องแม่!

 

ลูก้า ทารกน้อยในครรภ์ของ เอลิซาเบ็ธ ฮาร์ท สมาชิกวงดนตรีสุดแนวชื่อว่า Psychic Ills เตรียมกลายเป็นศิลปินออกผลงานครั้งแรกของชีวิตทั้งที่ยังไม่ได้ออกมาลืมตาดูโลก ด้วยผลงานเดบิวต์เพลงอัลบั้มแรกที่วางแผนปล่อยให้ได้รับฟังกันในเดือน เม.ย. นี้ ซึ่งอัลบัมดังกล่าวจะประกอบไปด้วยเพลง 10 เพลง ที่รังสรรค์ออกมาด้วยเทคโนโลยี Biosonic MIDI โดยการวางอิเล็กโทรดส์ (ขั้วเชื่อม หรือ ลวดเชื่อม) บนช่องท้องของเอลิซาเบ็ธ เพื่อตรวจจับการสั่นสะเทือนภายในครรภ์และนำมาดัดแปลงเป็นเสียงด้วยซินธิไซเซอร์ (เครื่องสังเคราะห์เสียง) จนกระทั่งออกมาเป็นอัลบัมนี้ในชื่อว่า Sounds of the Unborn

 

Sacred Bones Records โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังการจัดทำอัลบัมนี้ ได้เผยถึงการทำอัลบัมนี้ว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆ ชนิดที่ไม่เคยแปลกใหม่อะไรขนาดนี้มาก่อน ส่วนทางด้านแม่ของลูก้าได้เผยเพิ่มเติมอีกเช่นกันว่า กระบวนการทำโปรเจกต์นี้เธอและสามีอยากจะพยายามหาคำตอบจากคำถามว่าลูก้าที่อยู่ในท้องเธอนั้น ถ้าพูดได้เธอจะพูดอะไร และถ้าเธอเล่นดนตรีได้เธอจะเล่นแนวไหน เพราะงั้นแล้วเธอและสามีจะพยายามเข้าไปช่วยเหลือกระบวนการอัดเสียงให้น้อยที่สุด เพื่อที่จะได้เสียงเป็นไฟล์ดิบและสดใหม่ตรงตามที่ลูกสาวเธออยากจะสื่อสารออกมาให้ได้มากที่สุด

 

กระบวนดังกล่าวนั้นเสร็จสิ้นไปตั้งแต่ปีที่แล้ว และเข้าสู่ช่วง post production กันมายาวนานจนล่าสุด เอลิซาเบ็ธได้ประกาศเตรียมปล่อยอัลบัมนี้ให้ได้รับฟังกันแล้ว ซึ่งเธอเชื่อเหลือเกินว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ในวงการเพลงอย่างแน่นอน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ