ข่าววันนี้ » โซเชียล
Minime - 30 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

สาวรอสอบใบขับขี่ ตื่นเต้นจัด เหยียบพลาดพุ่งชนขนส่งยับ

เรื่องของอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว เพราะสร้างความเสียหายต่อทั้งทรัพย์สินและบุคคล ดังเช่นกับเหตุการณ์นี้

 

โดยเมื่อวานนี้ (29 มิ.ย.) สำนักงานขนส่งสาขาอำเภอธาตุพนม จ.นครพนม เกิดเหตุ นางวริศรา พระชัย อายุ 36 ปี เดินทางมาเข้ารับการสอบขอใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคล โดยเจ้าตัวได้นำรถป้ายแดง กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ ที่พึ่งซื้อได้ไม่ถึงเดือน มาสอบ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้ขับรถมาเตรียมพร้อมเข้ารับการสอบภาคปฏิบัติ

 

แต่ขณะนำรถมาเข้าพื้นที่สอบภาคปฏิบัติ ได้เกิดอาการตื่นเต้น ประหม่า บวกกับยังไม่เกิดความชำนาญในการใช้รถคันใหม่ เนื่องจากเป็นเกียรต์ออโต้ จึงทำให้เท้าเหยียบพลาดไปเหยียบคันเร่ง แทนเบรก จึงทำให้รถยนต์พุ่งไปชนรถยนต์ของประชาชนที่มาติดต่อราชการ และพุ่งไปชนอาคารสำนักงาน ภายในขนส่งจนพนังทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

ด้าน นายสิทธิชัย สุขวิพัฒน์ หัวหน้าขนส่งอำเภอธาตุพนม เผยว่า ก่อนที่จะมาขอรับการสอบ ต้องฝึกขับรถให้เกิดความชำนาญจนมั่นใจ เพราะไม่เพียงท่านจะไม่สามารถผ่านการสอบได้ แต่ยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย สำหรับรายนี้ทางขนส่งยังให้โอกาสสามารถมารับการสอบใหม่ได้ แต่จะต้องฝึกขับให้เกิดความชำนาญจนมั่นใจก่อน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจาก ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ