ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 28 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ควายป่าฮึดขวิดพรานล่าสัตว์บาดเจ็บสาหัส ก่อนสิ้นใจอนาถ

ควายป่าใช้ลมหายใจครั้งสุดท้าย เข้าขวิดใส่พรานผู้ทำให้มันบาดเจ็บสาหัสเพื่อป้องกันตนเอง แม้จะถูกพรานยิงธนูใส่ไปหลายดอกแล้ว ลั่นเป็นการล่าสัตว์ที่ต้องจดจำไปอีกนาน

 

คริส แมคเชอร์รี่ ชายหนุ่มจากโกฟ ออสเตรเลียผู้คลั่งไคล้การล่าสัตว์อย่างมาก โดยในวันหนึ่งเขาบังเอิญพบเจอกับควายป่าตัวหนึ่ง ไม่รอช้าเขาค่อยๆรอสบโอกาสแล้วยิงธนูใส่เข้าไป 2 ดอกรวด ควายป่าตกใจและร้องออกมาพร้อมกับพยายามพยุงตัวเองวิ่งหนีไปจากเงื้อมมือของคริส โดยในโพสต์เฟซบุ๊กที่เล่าเรื่องราวนี้ระบุว่าเขาเดินไปตามรอยเลือดของควายป่าจนไปสะดุดกับกองเลือดมหึมา ห่างไปจากจุดเดิมไม่กี่ร้อยเมตร

 

แต่เมื่อตามไปจนเจอตัว เจ้าควายป่าหนักราว 1,700 ปอนด์ กลับไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาของมัน เมื่อทั้งสองเผ่าพันธุ์สบตากันแล้ว เจ้าควายป่าก็ใช้แรงเฮือกสุดท้ายของมันพุ่งขวิดใส่คริสอย่างจังจนเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณขาก่อนที่เจ้าควายป่าจะสิ้นใจ ต่อมาคริสได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยฉุกเฉินส่งไปรักษายังโรงพยาบาลดาร์วิน จากบาดแผลอันฉกรรจ์ทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง รวมไปถึงเขาอาจจะต้องเข้ารับการปลูกถ่ายผิวหนังในครั้งต่อไปด้วย

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ คริสถึงกับออกปากว่าการล่าในครั้งนี้จะต้องเป็นอะไรที่เขาจะจดจำไปอีกนาน แถมยังได้ของขวัญมาเป็นแผลอันฉกรรจ์นี้ด้วย ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏเสียงชาวเน็ตเข้ามาถล่มวิจารณ์เขาอย่างมาก เนื่อจากการล่าสัตว์สำหรับใครหลายคนแล้วมันเป็นเรื่องที่ไร้มนุษยธรรมอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นแล้วคริสก็ยังโหยหวนที่จะกลับไปล่าสัตว์อีกครั้งเช่นเดิม...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Chris Mcsherry ,Unilad

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ