ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Shambhala TS - 28 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

บางแสนรถติด ผู้คนแห่เที่ยวโค้งสุดท้ายก่อนเปิดเทอม ติดขัดไปหลายช่วง #JarmLocalNews

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว จาม ประจำจังหวัดชลบุรี รายงานข่าวบางแสนคนแน่นขนัดต้องปิดการจราจรถนนชายหาดชั่วคราว นักท่องเที่ยวทิ้งท้ายก่อนเปิดเทอม

 

วันที่ 28 มิถุนายน 2563 เวลา 13.30 น.ที่บริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวกันอย่างมากมาย ทำให้การจราจรแน่นขนัดตั้งแต่ปากทางถนนสุขุมวิท มาตามถนนลงชายหาดบางแสน เนื่องจากเป็นวันหยุดสัปดาห์สุดท้ายก่อนที่จะเปิดภาคเรียนปีการศึกษาที่ 1 ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเที่ยวชายหาดบางแสน

 

ตำรวจ สภ.แสนสุขจึงได้วางแผนจัดการจราจร โดยปิดถนนเส้นชายหาดบางแสน เพราะจอดรถได้เพียง 2 แถวเท่านั้น หลังจากนั้นได้ให้รถยนต์วิ่งไปตามถนนบางแสนสาย 2 และซอย 4 ไปทางหาดวอนนภา และให้ไปจอดตามตรอกซอกซอยต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องผิดหวัง เพราะเข้าชายหาดบางแสนไม่ได้ นอกจากนี้ยังพบว่านักท่องเที่ยวมาทั้งครอบครัวใช้รถเดินทางมาหลายคัน ปรากฏว่าบางคันเข้าได้ แต่บางคันเพราะมาช้ารถยนต์จอดเต็มชายหาดแล้ว ทำให้เข้าชายหาดไม่ได้เหมือนกัน

 

จากการสอบถาม ร.ต.อ.เกรียงไกร พุทธวงค์ ตำรวจจราจร สภ.แสนสุขที่ดูแลเกี่ยวกับการจราจรบริเวณวงเวียนบางแสนกล่าวว่า รถที่จอดบริเวณชายหาดบางแสนนั้นเต็มหมดแล้ว จะต้องให้รถไปจอดบริเวณถนนบางแสนสาย 2 ตามซอยต่างๆ หลังจากนั้นเดินเข้าไปบริเวณชายหาดบางแสนแทน ยอมรับว่าวันนี้รถมากจริงๆ

 

ร.ต.ท.กฤติกร จันทร์เปล่ง ตำรวจท่องเที่ยวดูแลความเรียบร้อยบริเวณชายหาดบางแสนกล่าวว่า ยอมรับว่านักท่องเที่ยวหนาแน่นมาก ทำให้การจราจรติดขัด ตำรวจ สภ.แสนสุขจึงได้ระบายรถออกไปถนนบางแสนสาย 2 อย่างไรก็ตามวอนนักท่องเที่ยวอย่าดื่มสุราในขณะขับขี่รถยนต์เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ที่สำคัญบริเวณชายหาดยังไม่อนุญาตให้ดื่มสุราได้ อาจจะถูกจับกุมดำเนินคดี...

 

เรื่องและภาพโดย: รุ่งโรจน์ วงษ์ชัยเดช ทีมข่าวภูมิภาค จาม ประจำจังหวัดชลบุรี

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ