ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 28 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ชาวบ้านแห่ขโมยกระดาษชำระ จากบ้านหญิงสาวผู้เหมามากักตุน ลั่นสมควรโดนแล้ว

กลุ่มชาวบ้านพากันหยิบแพ็คกระดาษชำระคนละแพ็คสองแพ็คจากบ้านหลังหนึ่งอย่างหน้าตาเฉย โดยเป็นการหยิบมาจากบ้านของหญิงคนหนึ่งที่ถูกอ้างว่ากักตุนกระดาษชำระ จนตอนนี้ขาดตลาดในหลายรัฐ

 

สำนักข่าว DailyMail รายงานข่าวว่า มีชาวบ้านประมาณ 3 คนพากันกอบเอาแพ็คกระดาษชำระติดมือกลับบ้านคนละแพ็คสองแพ็คจากบ้านของหญิงคนหนึ่งในแมคแควรีย์ ฟิลด์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซิดนีย์ ออสเตรเลีย ท่ามกลางเสียงก่นด่าของเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงที่มองว่าการกระทำอย่างนี้เข้าข่ายขโมยของ แต่ก็มีบางคนมองว่าหญิงเจ้าของบ้านสมควรโดนแล้ว

 

เมื่อมีผู้เดินผ่านไปมาสังเกตเห็น และได้เข้าสอบถามถึงสาเหตุว่าทำไมหญิงเจ้าของบ้านรายนี้ถึงได้กักตุนกระดาษชำระจำนวนมหาศาลมากมายกองเป็นภูเขาถึงขนาดนี้ หนึ่งในกลุ่มที่เข้ามาหยิบแพ็คกระดาษชำระไปได้กล่าวหาว่าเจ้าของบ้านหลังนี้พยายามจะกักตุนเพื่อนำไปส่งออกขายประเทศจีน ทั้งที่สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในรัฐวิกตอเรียและกรุงเมลเบิร์นกำลังเข้าขั้นวิกฤต พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกทั้งความต้องการกระดาษชำระจึงมีมาก ทำให้เกิดปรากฏการณ์คนแห่เข้ามาซื้อเป็นจำนวนมาก

 

จนทางห้างสรรพสินค้าต้นเรื่องที่ปรากฏภาพผู้คนทะเลาะวิวาทเพราะแย่งซื้อของกันนั้น ต้องออกกฎใหม่ขึ้นมาโดยจำกัดการซื้อของอุปโภคบริโภคหลักๆที่สำคัญได้เพียงคนละ 2 ชิ้น ทำให้ชาวบ้านจำนวนหนึ่งที่มาเห็นกองกระดาษชำระใหญ่เท่าภูเขานี้เป็นต้องเดือดดาล แต่ถึงอย่างนั้นทางโฆษกประจำกรมตำรวจนิวเซาท์เวลส์ ได้แถลงว่าทางกรมฯ ไม่เคยได้รับเรื่องร้องเรียนที่เกี่ยวข้องกับในคลิปดังกล่าวเลย แต่ทั้งนี้ทางตำรวจจะดำเนินการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกทีเพื่อเป็นความสบายใจแก่ทุกฝ่าย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ