ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 26 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ปักกิ่งคุมโควิด-19 ระบาดในตลาดซินฟาตี้ได้แล้ว ทำโล่งอกกันถ้วนหน้า

เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนมีรายงานออกมาว่า ปักกิ่งได้เผชิญกับการแพร่ระบาดครั้งใหม่ที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ตลาดซินฟาตี้ จนต้องประกาศล็อคดาวน์และสั่งประชาชนเข้ารับการตรวจทั้งหมด ล่าสุดพวกเขาคุมได้แล้ว

 

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า สวีเหอเจี้ยน โฆษกรัฐบาลเทศบาลนครปักกิ่ง แถลงถึงกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ตลาดซินฟาตี้ ตลาดค้าส่งขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองปักกิ่งว่า ตอนนี้เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติและควบคุมการแพร่ระบาดได้แล้ว แต่ทั้งนี้ปักกิ่งก็ยังคงเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดอยู่แบบประปราย โดยพบว่ามีการติดเชื้อเป็นกลุ่มในครอบครัวและที่ทำงาน

 

นับตั้งแต่วันที่ 11-23 มิ.ย.63 ปักกิ่งมีรายงานการตรวจพบเชื้อไวรัสโควิดภายในประเทศรวม 256 ราย ซึ่งก่อนหน้านั้นปักกิ่งไม่พบผู้ติดเชื้อใหม่ติดต่อกันเป็นเวลา 57 วันแล้ว กระทั่งเกิดแพร่ระบาดในตลาดซินฟาตี้ดังกล่าวนี้ โดยผู้ติดเชื้อทั้งหมดในปักกิ่ง สามารถแบ่งเป็นผู้ติดเชื้อแบบกลุ่มจากในตลาดซินฟาตี้ 253 ราย ขณะที่อีก 3 รายยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

นอกจากนี้ปักกิ่งยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า ยังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มมาอีก 7 ราย ผู้ป่วยต้องสงสัย 4 ราย และผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ 1 ราย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: อีจัน

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ