ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Shambhala TS - 26 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

บางแสนเปิดหาดส่งท้ายปิดเทอม จัดเต็มร้านรวง-ที่นั่งพัก คาดนักท่องเที่ยวเพียบ #JarmLocalNews

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว จาม ประจำจังหวัดชลบุรี รายงานข่าวพ่อค้าแม่ค้าชายหาดบางแสนเตรียมรับโค้งสุดท้ายปิดภาคเรียน เตรียมอาหาร รวมที่นั่งพัก คาดนักท่องเที่ยวเพียบ

 

วันที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 12.00 น.ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เนื่องจากเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ก่อนเปิดภาคเรียนช่วงสุดท้าย คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวพาบุตรหลานมาเที่ยวกันอย่างมากมาย จากการสำรวจพบว่าได้มีร้านค้าต่างๆ บริเวณริมชายหาดบางแสนได้มีการเตรียมความพร้อมของนักท่องเที่ยว และมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ วัดอุณหภูมิของนักท่องเที่ยว มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ พร้อมทั้งมีการเตรียมอาหารสดใหม่ไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

จากการสอบถาม น.ส.ธนันยา อนันตยะ แม่ค้าชายหาดบางแสนกล่าวว่า อาหารที่เตรียมไว้ขายให้กับนักท่องเที่ยวจะสดใหม่เสมอ หากไม่พอใจยินดีรับคืน สำหรับช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์นี้อาจจะเตรียมอาหารมากหน่อย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางพาลูกหลานมาเที่ยวก่อนวันเปิดเทอม

 

นางสุวิมล ศรีทองดี เจ้าของล็อค 33 ชายหาดบางแสนกล่าวว่า ตนเองได้เอาที่นั่งแบบโซฟา ภายในบรรจุโฟม จำนวน 30 ตัวเพื่อมารองรับลูกค้า เพราะนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข อยากให้มีอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ เกิดขึ้นบริเวณชายหาด ภายหลังจากนำมาให้บริการกับลูกค้า

 

ปรากฏว่าสร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมากมาย จะเพิ่มอีก 20 ตัว ส่วนราคาการให้บริการจะมีตั้งแต่ 30-50 บาท หากมาเช้าจะคิดแพงเพราะมีโอกาสนั่งได้ทั้งวัน สนใจสามารถจองที่นั่งได้ที่ 083-1127269 น.ส.อมาวสี กาสี อายุ 26 ปี นักท่องเที่ยวกล่าวว่า ตนเองพร้อมครอบครัวมาจาก จ.สระบุรี ตั้งใจมานั่งเตียงโซฟา เพราะหากมาวันหยุดคงไม่ได้นั่งแน่นอน...

 

เรื่องและภาพโดย: รุ่งโรจน์ วงษ์ชัยเดช ทีมข่าวภูมิภาค จาม ประจำจังหวัดชลบุรี

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ