ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 26 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ผู้คนแก่งแย่ง แห่ซื้อกระดาษชำระในออสเตรเลีย กลับมาอีกครั้ง หลังโควิดเล่นงานซ้ำรอบสอง

เป็นภาพที่ไม่ได้เห็นมาหลายเดือนแล้ว ตั้งแต่เมื่อครั้งสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดใหม่ๆ กับภาพการแห่ซื้อของกักตุนจนนำมาซึ่งเหตุวุ่นวาย ล่าสุดมันกลับมาอีกครั้งกับบรรยากาศเดิมๆ

 

สำนักข่าว DailyMail นำเสนอภาพบรรยากาศผู้คนแก่งแย่งเข้าซื้อกระดาษชำระเพื่อกักตุนภายในห้างสรรพสินค้าทั่วเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ทำให้หลากหลายชั้นวางของตามซูเปอร์ถูกกวาดสินค้าไปเสียเกลี้ยง อันเป็นเหตุมาจากทางการออสเตรเลียประกาศให้กรุงเมลเบิร์น เป็นศูนย์กลางแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 2 ในออสเตรเลีย พร้อมทั้งสั่งกำชับผู้คนในพื้นที่อื่นห้ามสัมผัส หรือติดต่อโดยตรงกับชาวกรุงเมลเบิร์นอย่างเด็ดขาด

 

ด้วยประกาศเผยแพร่ออกมาเช่นนี้ ทำให้ชาวกรุงเมลเบิร์นและชาวซิดนีย์ที่อยู่ใกล้เคียง ต้องตกอยู่ในอาการหวาดผวาสะพรึงกลัว ก่อนจะถูกซ้ำเติมด้วยการแห่กันไปยื้อแย่งซื้อของอุปโภคบริโภค โดยเฉพาะกระดาษชำระที่เรียกได้ว่าเหมือนหลุมดำ เอามาเติมชั้นไม่ทันไรก็หายหมดเกลี้ยง ภาพบรรยากาศกักตุนดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง ที่กล่าวตำหนิพวกกักตุนสินค้าว่าเป็นพวกเห็นแก่ตัว

 

ทั้งนี้สถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในกรุงเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรียพบผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 128 รายในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา รวมไปถึงตามท้องถิ่นต่างๆเช่นบริมแบงก์ เคซีย์ คาร์ดิเนีย ฮูมและมอร์แลนด์ ก็นับเป็นจุดแพร่ระบาดไวรัสระลอกที่ 2 เช่นกัน จากภาพที่ปรากฏออกมาทำให้ทางห้างสรรพสินค้ารายใหญ่อย่าง วูลเวิร์ธส ต้องออกกฎข้อบังคับให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าประเภทไข่ไก่ กระดาษชำระ เจลล้างมือ นม ได้คนละ 2 ชิ้นเท่านั้น เพื่อเป็นการแก้ปัญหาสินค้าหมดชั้นและเผื่อแผ่ให้ลูกค้าคนอื่นบ้าง...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ