ข่าววันนี้ » โซเชียล
Minime - 25 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

ลูกเมายา ฉุน คว้าค้อนทุบพ่อดับ เหตุไม่ยอมให้เอาข้าวเปลือกไปขายเพื่อซื้อยา

เกิดเหตุสลดใจ หลังผู้เป็นพ่อต้องจบชีวิตด้วยน้ำมือลูก โดยลูกชายนั้นฉุนที่พอไม่ยอมให้เอาข้าวเปลือกไปขาย เพื่อซื้อยามาเสพ

 

โดยที่เกิดเหตุพบศพ นายสวัสดิ์ ศิริละ อายุ 75 ปี นอนเสียชีวิตหน้ายุ้งฉางข้าว สภาพศพตามร่างกายมีบาดแผลถูกของแข็งตีที่บริเวณศีรษะเป็นแผล และศีรษะยุบจนเสียชีวิต ใกล้กันพบค้อนตอกตะปูเปื้อนเลือดตกอยู่และท่อนไม้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เป็นอาวุธในการก่อเหตุ

 

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายอัครเดช ศิริละ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต โดยจากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงวันที่ 23 มิ.ย. 63 ผู้ตายได้พักอาศัยอยู่บ้านชายทุ่ง ส่วนลูกชายสติไม่ดี เนื่องจากเสพยาจนหลอน และมีประวัติในการรักษาทางประสาทได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด เพื่อจะมาเอาข้าวเปลือกจากยุ้งฉางไปขาย เพื่อซื้อยามาเสพ

 

แต่ระหว่างนั้นลูกชายได้ขอกุญแจเปิดยุ้งฉางจากพ่อ แต่พ่อไม่ให้จึงมีปากเสียงกัน ทำให้ลูกชายอาศัยจังหวะพ่อเผลอใช้ค้อนทุบบริเวณศีรษะพ่อบังเกิดเกล้าหลายครั้งจนล้มลงแน่นิ่งเสียชีวิตดังกล่าว ก่อนที่จะนำเอากุญแจไปเปิดและนำข้าวเลือกไปขาย

จนต่อมาหลานสาวผู้ตายมาพบกลายเป็นศพ และเจ้าหน้าที่สามารถติดตามตัวได้ดังกล่าว โดยเบื้องต้นนายอัครเดช ให้การว่าก่อเหตุจริง แต่ยังให้การวกวนและยังอยู่ในอาการหลอน

 

ด้าน พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เผยว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุพบว่าเคยเข้ารับการรักษาอาการทางประสาท เนื่องจากเสพยาเสพติดมานาน แต่รักษาออกมาก็กลับมาเสพและอาการหลอนอีก บ่อยครั้งพูดจาไม่รู้เรื่อง กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฆ่าบุพการีถึงแก่ความตาย พร้อมกับนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจาก ข่าวเวิร์คพอยท์ 23

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ