ข่าววันนี้ » โซเชียล
Minime - 23 มิถุนายน 2563 | แก้ไข

แม่โพสต์ ซื้อน้ำจากร้านในห้าง พบตะขาบอยู่ในหลอด ทำลูก 4 ขวบหวิดโดนกัด

ใครที่ชอบซื้อน้ำจากร้านนั้นระวังให้ดีเลยนะคะ! เพราะล่าสุดมีคุณแม่ท่านหนึ่ง โพสต์เตือนหลังพบตะขาบอยู่ในหลอด ทำลูกเกือบโดนกัด

 

โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lalita Pollachom ได้โพสต์รูปภาพแก้วน้ำ หลอด พร้อมด้วยตะขาบ ก่อนระบุข้อความว่า "อยากให้เรื่องนี้ทำให้ทุกคนระวังตัวมากขึ้น เมื่อประมาณ 6 โมงเย็น เราไปซื้อของในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสงคราม ก่อนจะกลับจากห้างได้ไปซื้อน้ำร้านนึง 3 แก้ว

ซื้อกันเสร็จก็ได้ขับรถพาลูกไปนั่งเล่นที่ร้านน้องที่รู้จัก ลูกอยากกินน้ำที่ซื้อมาเลยเอาแก้วน้ำกับหลอดไป แล้วลูกชายก็ได้แกะถุงพลาสติกที่ห่อหลอดออก แต่ไปเห็นเหมือนมีตัวอะไรอยู่ในหลอดเนื่องด้วยลูกชายเราวัย 4 ขวบกว่าๆ เป็นคนที่กลัวแมลงมากๆ แม้แต่มดยังกลัว เลยเรียกเรา แม่ๆ มีตัวอะไรดำๆ อยู่ในหลอด เราก็รับหลอดจากลูกมาใส่ไปข้างถุงแก้ว แล้วลองเคาะๆดูว่าคืออะไร?

เราถึงกับตกใจ!!!! (ตะขาบบบบบบ) เข้าใจไม่ผิดค่ะ คือตะขาบตัวเป็นๆ จริงๆ เราเลยเอาถุงที่ใส่หลอดมาดู คือรอยซีนมันแตกออกเลยทำให้ตะขาบเข้าไปอยู่ในนั้น พี่ที่อยู่ในร้านน้องบอกให้เราไปบอกที่ร้านน้ำ เราก็เลยพาน้องไปเป็นเพื่อนโดยเอาแก้วกับหลอดไปที่ร้านด้วย เราก็ได้ไปบอกกับทางร้าน ว่าควรระวังมากกว่านี้ ทางร้านจะทำแก้วใหม่ให้ แต่เราไม่เอา ทางร้านเลยคืนเงินมา 30 บาท

 

เราเลยบอกไปว่าถ้าลูกเราไม่ใช่เด็กขี้กลัว แล้วกินเข้าไปจะทำยังไง ถ้าลูกเราเป็นอะไรขึ้นมาคุณจะรับผิดชอบยังไง แล้วถ้าเป็นคนอื่นละ คุณจะรับผิดชอบไหวมั้ย จากนั้นทางร้านก็ได้ขอโทษเราก็เออไม่เอาผิดอะไรไปมากกว่านี้ เลยพาน้องกลับ เห้ยเงิน 30 บาทช่วยอะไรไม่ได้เลยนะ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจริงๆ มันคือชีวิตคนเลยนะเว้ย

ใครจะคิดว่าหลอดที่ห่อด้วยถุงพลาสติก จะมีตัวอะไรเข้าไปได้ ใครจะไปทันดูว่ารอยซีนนั้นมันแตกออก ลองคิดดู ถ้าลูกเราไม่ใช่เด็กที่ขี้ระวังขี้กลัว วันนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับลูกเรา มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แต่มันคือชีวิตคนทั้งคน #อยากให้ทางร้านระวังและเอาใจใส่เรื่องความสะอาดมากกว่านี้

#เราอยากให้ทุกคนระวังก่อนจะกินอะไร #ไม่มีใครโชคดีเหมือนลูกเราทุกคน #ภัยไกล้ตัวที่เราคิดไม่ถึง #มันคือเรื่องที่เราไม่คิดว่าจะเกิด #ในความโชคร้าย #เลยอยากมาเตือนทุกๆคนค่ะ #ด้วยความตกใจเลยถ่ายมาแค่นี้ #ใครจะคิดว่าหลอดที่มีถุงซีนอย่างดีจะมีตัวอะไรเข้าไปได้"

แน่นอนว่าหลังจากโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ และพากันเตือนเพื่อให้ระมัดระวังกันมากกว่านี้

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปจาก Lalita Pollachom 

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ