ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 22 พฤษภาคม 2563 | แก้ไข

คืบหน้าคดีแม่เลี้ยงเดี่ยว พม. รับน้องอิ่มบุญดูแล ห่างจากผู้เป็นแม่แล้ว

เป็นกรณีที่หลายฝ่ายจับตามองอย่างมาก กับกรณีแม่เลี้ยงเดี่ยวอ้างลูกป่วยปริศนา เปิดรับบริจาคค่ารักษา และขายของออนไลน์เพื่อนำเงินไปรักษาน้อง ล่าสุดมีข้อมูลออกมาว่าอาจจะเป็นการจัดฉาก

 

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า จากกรณีหญิงสาววัย 29 ปี ใช้ชื่อว่า "แม่ปุ๊ก" นำตัวน้องอิ่ม ด.ช.วัย 2 ขวบ เข้ารักษาตัวที่ รพ.ธรรมศาสตร์ โดย แม่ปุ๊ก แจ้งหมอว่า "ลูกชายแพ้ปลาหมึก" แต่หลังจากที่แพทย์ได้ตรวจอวัยวะภายใน พบว่า หลอดอาหาร และกระเพาะอาหารอักเสบรุนแรง มีแผลในปาก ลำไส้ และกระเพาะอาหาร สาเหตุเกิดจากการกลืนสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนเข้าไป โดยแพทย์สงสัยในพฤติกรรมของแม่

 

โดยล่าสุดวันนี้ (22 พ.ค. 2563) นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน ได้เผยว่าทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ได้ร้องขอให้ศาลสั่งคุ้มครองสวัสดิภาพ เกรงว่าเด็กจะได้รับอันตรายหากเด็กยังอยู่กับมารดา จึงได้ส่งตัวเด็กรับการสงเคราะห์และคุ้มครองสวัสดิภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

สำหรับทางแม่เด็กนั้น ทางตำรวจได้ตั้งข้อหาและออกหมายจับในคดีฉ้อโกงและทำร้ายร่างกายเด็กจนได้รับอันตรายสาหัส ตอนนี้ฝากขังอยู่ที่เรือนจำคลองเปรม คัดค้านการประกันตัวอย่างเด็ดขาด ส่วนประเด็นวางยาลูกเพื่อรับเงินบริจาคนั้น ตอนนี้ยังพิสูจน์ไม่ได้และไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัด และต้อรอการสอบสวนทางกฎหมายต่อไป...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: อีจัน ,ข่าวช่อง 8

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ