ข่าววันนี้ » โซเชียล
Shambhala TS - 22 พฤษภาคม 2563 | แก้ไข

ผู้ปกครองยื่นฟ้องบริษัทเกม เหตุชักจูงลูกๆ ให้โดดตึก คิดว่าจะเกิดใหม่เหมือนในเกม

พ่อแม่ชาวจีนเป็นเดือดขั้นสุด เตรียมยื่นฟ้องบริษัทเกมยักษ์ใหญ่เหตุทำลูกๆของพวกเขาบาดเจ็บสาหัส นั่นคือเด็กๆ กระโดดตึกลงสู่เบื้องล่าง เพราะอยากเลียนแบบเกมว่าจะเกิดใหม่เหมือนในเกมหรือไม่

 

โดยพ่อแม่ของเด็กทั้งสองซึ่งเป็นพี่น้องกัน อายุ 11 และ 9 ปีตามลำดับ เล่ากับสื่อมวลชนจีนว่าตั้งแต่การประกาศล็อคดาวน์ประเทศจากเหตุไวรัสโควิด-19 พวกเขาจึงซื้อสมาร์ทโฟนมาให้ลูกๆเล่นเกมคลายความกังวลจากสถานการณ์ดังกล่าว ก่อนที่ต่อมาจะทราบว่าทั้งสองติดเกมโทรศัพท์ Mini World และ Game For Peace เป็นอย่างมาก มากถึงขนาดที่ทั้งสองตัดสินใจกระโดดลงหน้าต่างความสูง 15 เมตร จนผู้เป็นพ่อมาเห็นร่างสองพี่น้องนอนอยู่กับพื้น จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว

 

เมื่อตรวจอย่างละเอียดแล้วพบว่า สองพี่น้องบาดเจ็บทั่วทั้งตัว กระดูกหักหลายท่อนหายใจรวยริน แม้อาการจะสาหัสปางตาย แต่หลังจากรับการผ่าตัดเป็นเวลาหลายสัปดาห์ทั้งสองก็เริ่มอาการดีขึ้นจนสามารถเล่าได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ซึ่งคำตอบที่ได้ทำเอาพ่อแม่ช็อคสุดๆ เพราะทั้งสองอยากลองดูว่า ถ้ากระโดดลงหน้าต่างไปแล้วจะกลับมาได้เหมือนในเกมหรือไม่ หลังจากนั้นทั้งสองก็กระโดดลงไป

 

เพิ่มเติมคือเกม Mini World นั้นจะมีโหมดหนึ่งที่สามารถกระโดดลงตึกแล้วกลับขึ้นมาได้ไม่ตาย ทางด้านพ่อแม่ก็เริ่มรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่อง บริษัทเกมเป็นตัวต้นเหตุที่ทำให้ลูกๆของพวกเขาเป็นแบบนี้ จึงตัดสินใจยื่นฟ้อง Tencent เพราะมองว่านี่เป็นความผิดของบริษัทที่ทำให้ลูกๆของพวกเขาติดเกม เลยเกิดเหตุสลดขึ้น แต่ทาง Tencent ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ใช่ความผิดของบริษัทและไม่ต้องรับผิดชอบใดๆ ซึ่งเป็นไปในทางเดียวกันกับกระแสโซเชียลที่มองว่าไม่ใช่ความผิดของบริษัทเกม หากแต่เป็นความผิดของพ่อแม่เด็กเอง...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ