ชัชชาติ ฝากข้อความถึง รัฐบาล ฟังเสียงคนจนบ้าง อย่าฟังแต่เจ้าสัว(มีคลิป)

ชัชชาติ ฝากข้อความถึง รัฐบาล วิกฤตครั้งนี้ต้องให้ทุกคนรอดไปด้วยกัน จะฟังคนรวยแล้ว ต้องอย่าลืมฟังและเข้าใจปัญหาของคนจนด้วยครับ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ถึงกรณีที่บิ๊กตู่ เผยจะส่งจดหมายขอความช่วยเหลือจาก 20 มหาเศรษฐีไทย ว่า อาทิตย์ที่แล้วผมเป็นตัวแทนของชุมชนไปรับมอบข้าวกล่องจากทางบริษัท Gulf ที่ทำมาแจก โดยเพิ่มจากวันละ 2,000 กล่องเป็นวันละ 2,500 กล่อง มีออม ลูกชายกลาง CEO ของ Gulf มาเป็นตัวแทนมอบ โดยจะแจกจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม รวมประมาณแสนกว่ากล่อง เมื่อวาน ผมนำข้าวกล่องบางส่วนไปแจกชุมชนปู่เจ้าสมิงพรายและชุมชนประชากร 4 แถวดอนเมือง

กลางหรือสารัชถ์ ก็คงจะเป็น 1 ใน 20 คนที่ทางรัฐบาลเชิญไปช่วยให้คำปรึกษาแก้ไขปัญหาโควิด ผมหวังว่าข้อมูลที่ Gulf ได้เห็นจากการลงพื้นที่ไปแจกข้าวให้แก่ผู้ยากลำบากในชุมชนต่างๆ ที่เป็นเส้นเลือดฝอยในหลายๆวันมานี้ จะสะท้อนความยากลำบากของชุมชน รวมมาเป็นคำแนะนำและความช่วยเหลือที่มีประโยชน์กับทางรัฐบาล

วิกฤตโควิดของไทยตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่ตัวโรคโควิดโดยตรง แต่อยู่ที่มาตรการการควบคุมโรคไม่ให้เชื้อแพร่ระบาด จึงทำให้เกิด Social Distancing ต้องลดกิจกรรมต่างๆ ซึ่งนำไปสู่ความต้องการทางเศรษฐกิจที่ลดลง ห้างร้านไม่มีลูกค้า รถรับจ้างไม่มีคนนั่ง สถานที่ต่างๆไม่มีนักท่องเที่ยว เกิดการเลิกจ้าง ลดค่าจ้าง พักงาน สิ่งที่สำคัญคือจะทำอย่างไรให้คนอยู่รอดจนถึงจุดที่ความต้องการทางเศรษฐกิจและความมั่นใจเริ่มฟื้นกลับมา วิกฤตครั้งนี้ต้องให้ทุกคนรอดไปด้วยกัน จะฟังคนรวยแล้ว ต้องอย่าลืมฟังและเข้าใจปัญหาของคนจนด้วยครับ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ