ปารีณา โพสต์หยัน การบริหารงบระหว่าง บิ๊กตู่ ทักษิณ เทียบชั้นกันไม่ได้

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริหารงาน บริหารงบประเทศระหว่างรัฐบาลสองคน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับรัฐบาลของ ทักษิณ ชินวัตร ชี้ หยุด!!! บิดเบือน เพื่อทำลายความมั่นคงของรัฐบาล รัฐบาลพลเอกประยุทธทรงตัวได้ รัฐบาลทักษิณถังแตก

หยุด!!! บิดเบือน เพื่อทำลายความมั่นคงของรัฐบาล ขอประชาชนอย่าไปเชื่อฝ่ายค้านใส่ร้ายรัฐบาลถังแตก เป็นเรื่องของชายชาติทหารที่จะต้องพูดตรงไปตรงมา พล.อ.ประยุทธไม่ได้พูดซักคำว่าจะไม่ให้ 5,000 พลเอกประยุทธพูดชัดเจนว่า จะกู้เงินมาจ่ายต่อ (การกู้เงินของรัฐบาล เป็นความจำเป็น และเกิดขึ้น#ทุกรัฐบาล) เป็นการพูดตรงไปตรงมา

และพูดความจริง#ทั้งหมด ผิดกับนายกทักษิณ ที่มักจะพูดความจริงเพียงครึ่งเดียว เช่นนายกทักษิณจะอ้างเสมอว่ารัฐบาลทักษิณลดความยากจน แต่ตัวเลขของสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจชี้ว่าหนี้ครัวเรือนเพิ่มขึ้นร้อยละ 50 และรายจ่ายส่วนใหญ่คือการนำไปซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย และนายกทักษิณชอบอ้าง

ว่ารัฐบาลทักษิณบริหารงบประมาณสมดุล ซึ่งก็พูดไม่หมดอีก เพราะสมดุลปีเดียวคือ 48 นอกนั้นเป็นการบริหารงานแบบงบประมาณขาดดุล มีการใช้งบประมาณแบบสุดหักโหม และไม่สามารถเก็บรายได้เข้าตามเป้า จนกระทรวงการคลังถังแตก

#รัฐบาลพลเอกประยุทธทรงตัวได้

#รัฐบาลทักษิณถังแตก

#นายกชายชาติทหารvsนายกนักโทษหนีคดี

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ปารีณา ไกรคุปต์

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ