กระทรวงพาณิชย์ นำร่องใช้รถพุ่มพวง 200 คัน เร่ขายสินค้าถึงหน้าบ้าน

ออกมาจัดการกับมาตรการช่วยประชาชนในช่วงวิกฤติกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับกระทรวงพาณิชย์ที่ล่าสุดก็ผุดไอเดียนำรถพุ่มพวงธงฟ้าเคลื่อนที่ 200 คัน เร่ขายสินค้าถึงหน้าบ้านประชาชน

 

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.63 ที่ผ่านมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมตรวจความพร้อมสินค้าในรถคาราวานธงฟ้าหรือรถพุ่มพวง ก่อนออกไปให้บริการกับประชาชน โดยรถคันดังกล่าวนี้คือรถที่เข้าร่วมโครงการกับกรมการค้าภายใน ของกระทรวงพาณิชย์

ที่จะมีการนำสินค้าราคาประหยัด 7 รายการด้วยกัน ประกอบด้วย ข้าวสาร ไข่เป็ด ไข่ไก่ น้ำมันปาล์ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และเจลล้างมือ ในราคาประหยัดเพื่อขายในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลในช่วงที่มีคำสั่งจากกรุงเทพมหานคร และ 5 จังหวัดในช่วงที่ผ่านมา โดยรถดังกล่าวนั้นจะมีทั้ง 200 คัน ซึ่งหากยังไม่เพียงพอก็จะจัดการเพิ่มเติมต่อไป

“ขณะนี้ทราบว่าผู้ประกอบการหลายบริษัทที่ให้บริการแบบดิลิเวอรี่ได้เพิ่มกำลังคนในการให้บริการแล้ว ถือว่าสอดคล้องกับสถานการณ์ โดยในการพูดคุยวันพรุ่งนี้ กระทรวงพาณิชย์จะรับฟังปัญหาอุปสรรค รวมถึงจะช่วยประสานการทำงานกับกระทรวงอื่นให้ด้วย ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้” นายจุรินทร์กล่าว

 

ข้อมูลจาก : Workpoint News

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ