เปิดยอดบริจาค บิ๊กตู่ ประเดิมช่วยน้ำท่วมคนแรก ใจป้ำมาก

แม้ว่าระดับน้ำจะคงที่ในจังหวัดอุบลฯ แต่ กระแสน้ำยังคงแรงอยู่ ทั้งคน สัตว์ และสิ่งของต่างได้รับความเดือดร้อนและเสียหายเป็นอย่างมาก แต่น้ำท่วมครั้งนี้ประชาชนคนไทยยังคงไม่ทอดทิ้งกัน ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แม้แต่นายกรัฐมนตรีประเดิมบริจาคเงินส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือ

วันนี้ 17 ก.ย. 62 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประเดิมบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท ย้ำภาครัฐเป็นศูนย์กลาง ช่วยประสานความช่วยเหลือจากเอกชน และประชาชน เพื่อให้การช่วยเหลือครอบคลุม เชิญชวนทุกคนร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องคนไทย

นายกรัฐมนตรียังห่วงใยพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานี และในพื้นที่น้ำท่วม พร้อมทั้งกำชับหน่วยงานของรัฐให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดต่อเนื่องมาตลอด และได้สั่งการให้ทั้งกองทัพและกน่วยราชการบูรณาการความช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี และพื้นที่ที่ยังมีน้ำท่วมอื่นด้วย

สุดท้าย นายกรัฐมนตรียังได้กำชับให้ผู้รับผิดชอบอยู่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และภายหลังสถานการณ์คลี่คลาย ขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐเร่งสำรวจความเสียหาย ให้ความช่วยเหลือเยียวยาประชาชนเป็นการเร่งด่วน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ