ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 17 กันยายน 2562 | แก้ไข

ยโสธร กลายเป็นเกาะ​ ชาวบ้านลำบาก ต้องการผักสดประกอบอาหาร

แม้พายุจะผ่านพ้นไปแล้ว สถานการณ์น้ำในพื้นที่ยโสธรจะอยู่ในระดับที่คง แต่ภาวะน้ำท่วมขังในพื้นที่ต่าง ๆ ยังคงอยู่ ซึ่งบางพื้นที่ในจังหวัดยโสธรมีน้ำท่วมขังจนส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วหมู่บ้าน

ในภาวะน้ำท่วมขังเช่นนี้ สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ โรคที่มากับน้ำ ทั้งโรคน้ำกัดเท้า โรคฉี่หนู สัตว์มีพิษที่มากับน้ำ อีกทั้งชาวบ้านในพื้นที่ยังไม่สามารถสัญจรออกจากพื้นที่ได้นอกจากใช้เรือ ซึ่งในพื้นที่ยโสธรที่ยังคงได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ทางธรรมชาติครั้งนี้ หมู่บ้านทรายงาม หมู่ที่ 5 ตำบลกุดกุง อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ถูกพิษพายุโพดุลและคาจิกิ ถล่มหนัก น้ำได้เอ่อท่วมมานานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ส่งผลให้ระยะทางเข้าหมู่บ้านกว่า 4 กิโลเมตรถูกปิดกั้นไปด้วยมวลน้ำ ต้องใช้เรือเท่านั้นถึงจะสัญจรออกจากหมู่บ้านได้ ซึ่งชาวบ้านต้องนั่งเรือยนต์เข้าหมู่บ้านใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 20 นาที

ในส่วนของ ต.กุดกุง อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร กลายสภาพเป็นเกาะกลางน้ำ โดยน้ำได้เอ่อท่วมมานานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ชาวบ้านต้องนั่งเรือยนต์เข้าหมู่บ้านใช้เวลาไม่ตำกว่า 20 นาที โดยขณะนี้ชาวบ้านต้องการผักสด เครื่องปรุง ตะไคร้ พริก อื่น ๆ เนื่องจากชาวบ้านต้องปรุงอาหารที่วัดแล้วนำไปแจกจ่ายให้ทุกคนภายในหมู่บ้าน

มีรายงานมาว่าบ้านทรายงามเป็นหมู่บ้านน้ำท่วมซ้ำซากเนื่องจากอยู่ติดลำน้ำชี นอกจากการสัญจรลำบากแล้ว การใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านยังลำบากมาก ทั้งการกินอยู่ การขับถ่าย ทั้งนี้หลายหมู่บ้านแนวลุ่มน้ำชี ยังคงมีน้ำท่วมขัง น้ำเริ่มส่งกลิ่นเหม็นเน่า ส่งกลิ่นคลุ้งไปทั่วหมู่บ้าน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ส.จันทร์ศิริ News Yasothon

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ