บิ๊กตู่ ชี้ คนข้างนอก ไม่รักประเทศตัวเอง ผมไม่อยู่แล้ว ใครจะอยู่

บิ๊กตู่ ชี้ คนข้างนอก "ไม่รักประเทศตัวเอง" ให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง "ถึงเวลาแล้ว ที่ประเทศจะต้องเปลี่ยนแปลง" ประเทศเรา ก็ยังตีกันอยู่ ไม่กี่เรื่อง น่ารำคาญ "ผมไม่อยู่แล้ว ใครจะอยู่" ขอให้กลับไปดูรัฐธรรมนูญให้ดี "จะเอาผมแบบนี้ หรือ จะเอาผมแบบก่อน"

16 ก.ย. 62 ผู้สื่อข่าวสายทหาร วาสนา นาน่วม รายงานว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซัด "คนข้างนอก ไม่รักประเทศตัวเอง" ให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง ชี้ "ถึงเวลาแล้ว ที่ประเทศจะต้องเปลี่ยนแปลง" พลเอก ประยุทธ์ บ่นกับนักข่าวต่อว่าประเทศเรา ก็ยังตีกันอยู่ ไม่กี่เรื่อง น่ารำคาญ ยัน ทำต่อ" ถามว่าหาก ผมไม่อยู่แล้ว ใครจะอยู่ "ขอให้กลับไปดูรัฐธรรมนูญให้ดี จะเอาผมแบบนี้ หรือ จะเอาผมแบบก่อน"

ด้านผู้สื่อข่าวสายทหาร วาสนา เดาใจ "บิ๊กตู่" คาด พูดแบบนี้ ถามจะเอา นายกฯเลือกตั้ง หรือเอาหัวหน้า คสช. จากรัฐประหาร ?!

พลเอก ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า "ทุกวันนี้ผมไม่เคยคิดว่า ผมเป็นนายกรัฐมนตรีเลย แต่คิดว่าเป็นประชาชนคนหนึ่ง แล้วต้องการอะไร แต่ต้องดูว่ากฎกติกาทำได้แค่ไหน กฎหมายว่าอย่างไร" มีคนข้างนอก ไม่รักประเทศตัวเอง จะทำอย่างไร คนเหล่านี้คิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนตัว พูดจาที่ไม่ใช่ ต้องสร้างข้อมูลที่ถูกต้องออกไป ถึงเวลาแล้วที่ประเทศจะต้องเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่เอากฎหมายมาขัดแย้งกันตลอดเวลา แล้วมาโจมตีกันในสภา ผมมองว่าไม่ถูกต้อง และประเทศจะเดินหน้าต่อไปไม่ได้

พลเอก ประยุทธ์ กล่าวส่งท้ายว่า ใครจะเป็นผู้นำ ก็เดินไปไม่ได้ แม้จะกี่รัฐบาล ก็เดินไปไม่ได้ ต่างประเทศก็อยากที่จะมาลงทุน ประเทศเราก็ยังตีกันอยู่ ไม่กี่เรื่อง น่ารำคาญ แต่ถึงยังไง ก็ต้องทำต่ออยู่แล้ว ลองถามว่าหาก ผมไม่อยู่แล้วใครจะอยู่ "พร้อมกับถาม นายวิษณุ เครืองามรองนายกฯ ใครจะอยู่" พร้อมขอให้กลับไปดูรัฐธรรมนูญให้ดี จะเอาผมแบบนี้ หรือ จะเอาผมแบบก่อน”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Wassana Nanuam

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ