ช่อ ลุยช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย

น้ำใจไม่ขาดหาย แม้น้ำท่วมถึงกาย แต่ไม่ท่วมถึงใจ ชาวบ้านยังยิ้มได้ ฮึดสู้กับวิกฤตทางธรรมชาติที่เกิดขึ้น น้ำใจคนไทยหลั่งไหลเข้าช่วยเหลือไม่ทิ้งให้ใครเดียวดายเพียงลำพัง ล่าสุด ช่อ พรรณิการ์ ลงพื้นที่อุบลราชธานี ให้กำลังใจและช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ช่อ พรรณิการ์ วานิช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โฆษกของพรรคอนาคตใหม่ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลราชธานี ซึ่งทาง ช่อ พรรณิการ์ ได้กล่าวว่า #SaveUbon มาให้กำลังใจพี่น้องชาวอุบลที่ศูนย์ข่วยเหลือวัดกุดคูณ ชาวบ้าน 5 หมู่บ้านโดยรอบอพยพหนีน้ำมาอาศัยวัด ของที่ขาดที่สุดตอนนี้คือน้ำดื่ม แต่ที่ไม่ขาดเลยคือน้ำใจคนไทยที่ช่วยเหลือกันเต็มที่ในยามยาก และกำลังใจพี่น้องที่นี่ ที่ยังยิ้มสู้ได้แม้น้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตร

ในภาวะน้ำท่วมเช่นนี้ สิ่งที่ผู้ประสบภัยยังมีความต้องการ และจำเป็น เป็นอย่างมากประกอบไปด้วยนมผงเด็ก ,แพมเพิส (จำเป็นอย่างยิ่ง) , น้ำดื่ม (จำเป็นอย่างยิ่ง) , ปลากระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ข้าวสาร (จำเป็นอย่างยิ่ง) , ยากันยุง (จำเป็นอย่างยิ่ง) , เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม , ที่นอน, มุ้ง , ไฟฉาย , เรือ, รถ, เจทสกี , ยารักษาโรค , ผ้าอนามัย ฯลฯ

สามารถติดต่อช่วยเหลือได้ที่

ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่อุบลราชธานี โทร. 083-127-3065 และพงษ์ศักดิ์ สายวรรณ หัวหน้าศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่อุบลราชธานี โทร. 081-718-7861

นอกจากนี้ ท่านใดที่อยู่นอกพื้นที่ สามารถนำสิ่งของไปช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในจังหวัดใกล้เคียงกับ จ.อุบลราชธานี

( จุดกระจายของ - จุดอพยพ ตระการพืชผล, ศรีเมืองใหม่, ตาลสุม,โขงเจียม, เขมราฐ, บุณฑริก, สิรินธร, นาจะหลวย, ม่วงสามสิบ (ปัจจุบันน้ำเข้าวารินชำราบแล้ว) จังหวัดใกล้เคียง ยโสธร, อำนาจเจริญ และที่อื่นๆ ที่มีการท่วมเพิ่มเติม โดยพิจารณาจากเขตพื้นที่ที่เดือดร้อนหนักก่อน )

ส่วนท่านใดที่สะดวกบริจาคเงินช่วยเหลือ พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้รับบริจาคโดยตรง แต่ทุกท่านสามารถบริจาคได้ที่

-ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 314-0-67605-0 ชื่อบัญชี โรงพยาบาลวารินชำราบ

-ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 850-0-22234-4 ชื่อบัญชี อุบลวันนี้ รวมใจช่วยน้ำท่วม

-ธนาคารไทยพานิชย์ เลขที่บัญชี 869-238102-2 ชื่อบัญชี ม.อุบลทำดีด้วยหัวใจ

บริจาคเลือด

-ธนาคารเลือด โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

-เหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ถ.พรหมเทพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

ขอบคุณภาพจาก Pannika Wanich ณัฐพงศ์ วณฺณโสภโณ

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ