ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 16 กันยายน 2562 | แก้ไข

น้ำท่วม ก็ท่วมเพียงกาย เเต่ไม่ได้ท่วม สะเทือนไปถึงหัวใจ (ประมวลภาพสุดน่ารัก)

น้ำท่วมแค่เพียงกาย แต่ไม่ท่วมถึงใจ ผู้ประสบภัยยังคงยิ้มได้ เพราะคนไทยไม่ทิ้งกัน ภาพรอยยิ้มที่เกิดขึ้น และภาพที่ผู้คนต่างให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ทอดทิ้งให้ใครต้องประสบภัย ประสบปัญหาอย่างโดดเดี่ยว

เฟซบุ๊ก พระณัฐพงศ์ วณฺณโสภโณ ได้เผยแพร่ภาพวิถีชีวิตของพี่น้องชาวอุบลราชธานีที่ประสบภัยน้ำท่วมให้เราได้เห็นและได้รับรู้ถึงรอยยิ้มของพวกเขา ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจเสียจริง เมื่อเราได้เห็นภาพรอยยิ้มของผู้ประสบภัยที่ยิ้มแย้ม มีผู้คนชาวไทยไม่ทอดทิ้งกัน เมื่อเกิดวิกฤตการณ์ทางธรรมชาติขึ้นแบบนี้

แน่นอนว่าภัยธรรมชาติเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ เราได้เห็นพลังน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของคนไทยที่ไม่ทอดทิ้งให้ใครต้องโดดเดี่ยว

รอยยิ้มจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าหากเราทุกคนไม่ช่วยกันสร้าง เชื่อว่าตอนนี้พี่น้องที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมคงกำลังใจชื่น มีกำลังใจมากขึ้น จากการส่งขวัญกำลังใจ การยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือของคนไทยด้วยกันเอง

และเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่นี้จะต้องผ่านพ้นไปด้วยดีอย่างแน่นอน เพราะมีทุกคนคอยช่วยเหลืออยู่ไม่ห่าง ขอให้พี่น้องทุกคนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมจงสู้ต่อไป อย่าพึ่งหมดกำลังใจ เพราะมีหลายมือที่คอยจับไว้ ไม่ปล่อยให้เผชิญปัญหาเพียงลำพังอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก ณัฐพงศ์ วณฺณโสภโณ

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ