บิ๊กตู่ ฉุน โดนด่า ดราม่า เหตุลงใต้ ไปนครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ ไม่ไปอุบลฯ

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บิ๊กตู่ กลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก เสียวิพากษ์วิจารณ์เหตุที่ลงใต้ ไปนครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ ไม่ลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมที่อุบลราชธานีก่อน ล่าสุดด้านบิ๊กตู่ ฉุน โดนด่า ดราม่า เปรย"ผมไม่ได้ตำหนิใคร แต่ให้รู้ว่านี่คือประเทศไทยที่เป็นแบบนี้อยู่แล้ว"

วันนี้ 16 ก.ย. 62 ผู้สื่อข่าวสายทหาร วาสนา นาน่วม รายงานว่า “บิ๊กตู่” ฉุน โดนด่า ดราม่า ...เหตุลงใต้ ไปนครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ แต่ไม่ไปเยี่ยมชาวบ้าน น้ำท่วมอุบลฯ แจง ไปดูเขื่อน ที่นครฯ ...เปรย.... “ผมไม่ได้ตำหนิใคร แต่ให้รู้ว่านี่คือประเทศไทยที่เป็นแบบนี้อยู่แล้ว”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การลงใต้ เพื่อไปตรวจเขื่อนที่นครศรีธรรมราช ทำประตูระบายน้ำเพื่อระบายน้ำออกสู่ทะเลให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะภาคเหนือ ภาคกลางหรือภาคอีสาน ผมก็ติดตามโครงการต่างๆ ว่าระบายน้ำทันหรือไม่ รวมถึงการขุดลอกคลอง

บิ๊กตู่ กล่าวต่อว่า เพราะหลายอย่างที่ผ่านมาไม่เคยมีใครคิด เพราะไม่ได้เป็นรัฐบาล ซึ่งการเป็นรัฐบาลต้องทำแบบที่เราทำวันนี้ ดังนั้นปัญหามีมากแน่นอน แต่ทุกอย่างอยู่ที่เรา “ผมไม่ได้ตำหนิใคร แต่ให้รู้ว่านี่คือประเทศไทยที่เป็นแบบนี้อยู่แล้ว “

ที่พูดมาทั้งหมดต้องคิดลงละเอียด ทั้งเรื่องเก็บกักน้ำ พร่องน้ำ แก้มลิง และหาวิธีการใหม่ที่จะไปเช่าพื้นที่ชาวบ้านได้หรือไม่ เยียวยาเสร็จแล้วก็เช่า มันต้องคิดใหม่ทั้งหมด

บิ๊กตู่ กล่าวเพิ่มเติมว่า แต่ถามว่าประชาชนยอมไหม นั่นคือสิ่งสำคัญคือประชาชน ต้องทำให้ประชาชนของเราเข้มแข็ง ต้องคิดให้เป็นไม่เช่นนั้นก็เป็นแบบเดิม คิดให้ตายก็เหมือนเดิม จำคำพูดผมไว้ เพราะทุกคนไม่ยอม แต่ทุกคนต้องการน้ำ ทุกคนต้องการดีๆ ทั้งหมด แต่ถ้าต้องสละพื้นที่ไม่ยอม ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้ คิดให้ตายก็เกิดขึ้นไม่ได้ แล้วย้อนกลับมาว่ารัฐบาลไม่ทำอะไร

ไปดูโครงการที่เขียนไว้เท่าไหร่ ใช้งบประมาณเท่าไหร่ บางอันมีงบฯก็ทำไม่ได้ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จะให้ทำที่อื่นแล้วทำที่อื่นได้หรือไม่ น้ำเคยเก็บตรงนี้ที่ต่ำแต่ไม่ให้ ให้ไปเก็บตรงอื่นที่สูงแล้วจะทำได้หรือไม่ ให้ไปทำพื้นที่ป่าก็ทำไม่ได้ติดNGO

“สรุปไม่ต้องทำอะไร นั่นแหละประเทศไทย ผมไม่ได้ว่าประเทศไทย ผมว่า คนที่อยู่ในประเทศไทยหลายคนหลายพวก” นายกฯ กล่าว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Wassana Nanuam

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ