ข่าววันนี้ » โซเชียล
Nabi - 16 กันยายน 2562 | แก้ไข

แม่นักเรียนโวย​ ลูกต้องจ่ายค่ากีฬาสีคนละ 1,300-2,000 บาทต่อคน ไม่มีก็ต้องจ่าย(มีแชท)

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยผ่านการจัดงานกีฬาสีมาแล้ว และสิ่งที่พบเจออยู่ทุกปีคือประเด็นดราม่าเรื่องของงบประมาณการเก็บเงินกีฬาสีกับเด็กที่มากเกินไป จากที่สำรวจพบว่า ยอดเงินงบประมาณต่าง ๆ ที่เก็บกับเด็กตกหัวละไม่ต่ำกว่าหนึ่งพันบาท และ เด็กเก็บกันเองทางโรงเรียนไม่รับทราบ

ซึ่งล่าสุดวันที่ 14 ก.ย. 62 เพจเฟซบุ๊ก เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้รายงานว่า ผู้ปกครอง สอบถามมาว่า ผมพบว่า มีการเรียกเก็บเงินค่าจัดกิจกรรมกีฬาสี 1,300-2,000 บาทต่อคน ที่ ร.ร. วิสุทธรังษี จังหวัดกาญจนบุรี กรณีกีฬาสีนี้ ผมไม่มั่นใจว่า ทางโรงเรียนสนับสนุน หรือ นักเรียนคิดกันเองว่า ให้จ้างออกาไนซ์ มาจัดงานแทน เพื่อให้งานออกมาดูดี ซึ่งยังไงก็ตามผมไม่เห็นด้วย เงิน เกือบ 2 แสนบาท จ้างจัดแล้วได้อะไร ? แล้วนักเรียนต้องมาร่วมจ่ายด้วยแบบนี้

(ผู้ปกครองไม่ได้รับเอกสารใดใดที่เป็นของโรงเรียนเกี่ยวกับเรื่องนี้) เคสนี้เท่าที่ดู เอกสารไม่มีหัวโรงเรียน และเค้าคิดเองนะว่า ถ้าโรงเรียนทำ คงมีเอกสารทางการถึงผู้ปกครอง แต่ถ้า หัวหน้ากลุ่มทำเอง ก็แปลก ๆ คือมันแปลกไปหมด อธิบายไม่ถูกเลย และโรงเรียนนี้ เป็นโรงเรียนรัฐบาลแห่งแรกของจังหวัดกาญจนบุรี เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่พิเศษและเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดกาญจนบุรี สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 8 เราเลยคิดว่า ทางโรงเรียนไม่น่าทราบ อาจเป็นการตกลงกันเองในกลุ่ม หรือ มีคนจัดการ เราก็ไม่อาจเดา

สุดท้ายแล้วการจัดกีฬาสีนั้นมีจุดประสงค์เพื่ออะไร ทำไมทุก ๆ ปีเด็กแต่ละโรงเรียนถึงได้ทะเลาะกันจนแทบจะแตกหักเพราะการจัดเตรียมงานกีฬาสี สรุปกีฬาสีจัดขึ้นเพื่อสร้างความสามัคคี หรือเพื่อจุดประสงค์ในการโอ้อวด หรือเพื่ออะไรกัน การจ่ายเงินแสนแพงเพื่อให้งานดำเนินต่อไปได้สุดท้ายแล้วได้อะไร ความสามัคคี? ถ้วยรางวัล? แบบนี้ทางโรงเรียนควรมีนโยบายหรือแนวทางการแก้ไขหรือไม่ 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ