ข่าววันนี้ » ดูดวง
Fairy Cat - 15 กันยายน 2562 | แก้ไข

ราศีใดทำคุณบูชาโทษ อย่าเงียบจนโดนเอาเปรียบ

บ่อยครั้งเรามักถูกเอาเปรียบจากคนที่ไว้วางใจ ช่วยเหลืออะไรใครแล้ว อีกฝ่ายไม่นึกถึงความดีที่เราเคยทำให้ บางรายต้องได้รับความเดือดร้อนเพราะเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นการหวังดี ค้ำประกันให้ แต่อีกฝ่ายไม่สนใจใช้หนี้ จนตัวเองได้รับผลกระทบ เรามาดูกันว่า ราศีใดบ้าง ที่ทำคุณบูชาโทษ อย่าเงียบจนโดนเอาเปรียบ

สำหรับ 4 ราศี ที่ทำคุณบูชาโทษ อย่าเงียบจนโดนเอาเปรียบได้แก่ ราศีกรกฎ ราศีมังกร ราศีเมษ และราศีตุลย์  ด้วยพื้นดวงนั้น ดาวพฤหัสในตำแหน่งเกษตร ตกอยู่ในภพอริ และวินาศแก่ชะตาของทั้ง 4 ราศีที่กล่าวมาแล้ว ด้วยดาวพฤหัส เป็นดาวตัวแทนแห่งคุณความดี กฎเกณฑ์ต่างๆ รวมไปถึงผู้ใหญ่ในดวงชะตา จึงส่งผลให้ท่าน ช่วยเหลือใครแล้ว อีกฝ่ายมักไม่ค่อยนึกถึงความดีที่เราเคยทำ เมื่อท่านทำอะไรผิดพลาดแม้เพียงเล็กน้อย จะถูกเพ่งเล็ง โดนตำหนิได้ง่าย ต้องลุกขึ้นมาปกป้อง และรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง หากปล่อยให้ทุกอย่างเงียบ ก็จะถูกเอาเปรียบ มองข้ามในความตั้งใจของเราไปได้

ด้วยนิสัยพื้นฐานของทั้ง 4 ราศีที่กล่าวมา มีบางอย่างที่เหมือนกันคือ แม้ภายนอก จะดูเป็นคนนิ่งๆ เฉยๆ บ่อยครั้งจึงถูกมองว่าเป็นคนหยิ่ง ไม่มีสัมมาคารวะ ถูกคนเอาเปรียบแล้วไม่ค่อยพูดอะไรออกมา เลือกที่จะนิ่งเฉยและเก็บเรื่องเหล่านั้นไว้ในใจ แต่หลายครั้ง เมื่อดาวพฤหัสโคจรอยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลเสียกับดวงชะตา มักจะถูกหักหลังจากคนที่เราคอยช่วยเหลือ จากคนที่เราไว้วางใจที่สุดตลอด หรือทำในสิ่งที่ดี ช่วยเหลือคนอื่นแล้ว มักถูกมองข้ามอยู่เสมอ

อย่างไรก็ตาม คำทำนายนี้เป็นเพียงการวิเคราะห์จากดาวเกษตรในพื้นดวงโดยทั่วไป ไม่ได้เจาะจงเป็นรายบุคคล แต่ท่านใดที่พื้นดวงเดิม มีดาวพฤหัสอยู่ในภพที่ส่งผลเสียแก่ดวงชะตาอยู่แล้ว แม้จะไม่ได้อยู่ใน 4 ราศีที่กล่าวมา ก็เข้าข่ายเป็นดวงชะตาที่ทำคุณคนไม่ขึ้นเช่นกันค่ะ ดังนั้น การทำดีกับอีกฝ่ายโดยไม่คาดหวังอะไร น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ท่านสบายใจมากที่สุด

เรียบเรียงบทความโดย jarmnews.com

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ