คู่แฝด วัย 95 เผย เคล็ดลับอายุยืน ด้วยการทำ 2 อย่าง

สำนักข่าวคมชัดลึก รายงานว่า คุณยาย ลิเลียน ค็อกซ์ หรือ ลิล และ ดอริส ฮอบเดย์ คู่แฝดชาวอังกฤษ ผู้ลืมตาดูโลกก่อนการประดิษฐ์โทรศัพท์มือถือเครื่องแรกเกือบ 50 ปี แต่ไม่เป็นอุปสรรคให้ทั้งสองกลายเป็นคนดังบนสื่อสังคมออนไลน์ในเวลาไม่นาน หลังจากที่เคอร์รี เหลนของทั้งสอง เปิดเพจเฟซบุ๊กให้เมื่อเดือนกรกฎาคม ฉลองวันเกิดครบรอบ 95 ปี

ล่าสุด ทั้งสองไปออกรายการ ดิส มอร์นิง ทางช่องไอทีวี เมื่อวันจันทร์ที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา  แน่นอนคำถามหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเคล็ดลับการมีอายุยืนยาวและอยู่อย่างมีความสุข  คุณยายลิล ตอบแบบไม่ต้องคิดว่า มี 2 อย่างด้วยกัน นั่นคือ ไม่มีเพศสัมพันธ์ และไม่ดื่มเบียร์  ต่อข้อถามว่าเหตุใดการไม่มีเซ็กส์จึงช่วยให้อายุยืน ดอริสตอบง่ายๆว่า ก็ฉันไม่มีสามียังไงล่ะ สตรีทั้งสองเกิดในเขต คิงส์ นอร์ตัน เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ในปี 1924 ก่อนย้ายไปเมืองทิปตันตั้งแต่ยังเล็กและใช้ชีวิตที่นั่นมานับแต่นั้น 

แม้พบเห็นทั้งคู่ออนไลน์ด้วยกันบนเฟซบุ๊ก แต่สองพี่น้องอยู่คนละบ้านที่อยู่ติดกัน คุณยายค็อกซ์ เป็นคุณแม่ลูก 5 ต่อมา มีหลาน 13 คน เหลน 19 คน ส่วนคุณยายฮอบเดย์ ไม่มีลูก แต่มีความสุขกับชีวิตแต่งงาน 65 ปี ทั้งสองกลายเป็นคู่แฝดอายุมากที่สุดในสหราชอาณาจักร เมื่อเดือนกรกฎาคม หลานฉลองโอกาสนี้ด้วยการเปิดเพจเฟซบุ๊ก บัญชีอินสตาแกรม และทวิตเตอร์ 

ในเวลา 2 เดือน มีผู้ติดตามผ่านเพจเฟซบุ๊กกว่า 7,000 คนทั้งในอังกฤษ และทั่วโลก คลิปที่อัพโหลดบนเพจมียอดวิวหลักแสน จากความความร่าเริง และอารมณ์ขันของทั้งคู่ ในวัย 95 ทั้งสองยังใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานกระฉับกระเฉง ชอบเล่นบิงโก  ช็อปปิง  ไปดูภาพยนตร์ ดูละครเวที ออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน  และเล่นโยคะ

จะว่าไปแล้ว เคล็ดลับอายุยืนทั้งสองสอดคล้องกับคุณยาย Louise Jean Signore ในนิวยอร์ก ที่ให้สัมภาษณ์ซีบีเอส ในวันเกิด 107 ปี เผยเคล็ดลับอายุยืนว่า คือการไม่แต่งงาน คุณยายหลุยส์ยังไม่มีโรคประจำตัวต้องพึ่งยาอื่นใดนอกจากยาความดัน และไม่ใช้เก้าอี้รถเข็นเวลาไปช็อปปิงอีกด้วย 

 ขอบคุณข้อมูลจาก komchadluek,pixabay

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ