หน่วยร้อย.ปจว.3 พัน.ปจว. จัดชุดบรรเทาสาธารณภัย และ ชุดหมอเดินเท้า

น้ำท่วมภาคอีสานครั้งนี้นับว่าสาหัสมาก และสิ่งที่ต้องระวังไม่ใช่เพียงแค่เรื่องสัตว์มีพิษเท่านั้น แต่โรคที่มากับน้ำก็ควรที่จะเฝ้าระวัง ทางหน่วยร้อย.ปจว.3 พัน.ปจว. จัดชุดบรรเทาสาธารณภัย และชุดหมอเดินเท้า ให้คำแนะนำการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บที่มากับภัยน้ำท่วม พร้อมทั้งแจกยาสามัญประจำบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

วันนี้ 14 ก.ย. 62 ทางด้าน ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์ล่าสุดว่า ยังคงมีน้ำท่วมในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ อำนาจเจริญ ยโสธร อุบลราชธานี ร้อยเอ็ด และศรีสะเกษ อพยพประชาชน 23,039 คน ในพื้นที่ 3 จังหวัด รวม 51 จุด ประกอบด้วย ยโสธร 15 จุด 2,045 คน อุบลราชธานี 51 จุด 20,864 คน ร้อยเอ็ด 22 จุด 130 คน

ทั้งนี้ทางด้าน หน่วยร้อย.ปจว.3 พัน.ปจว. จัดชุดบรรเทาสาธารณภัย และชุดหมอเดินเท้า ให้คำแนะนำการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บที่มากับภัยน้ำท่วม พร้อมทั้งแจกยาสามัญประจำบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมที่ บ.บางบ้า ม.1 และ บ.วังแร่ ม.3 ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 13 กันยายน เวลา 15.00-19.00 น.

ประชาชนรู้สึกดีใจและขอบคุณ ที่ จนท.มีความห่วงใย เข้าไปดูแลพี่น้อง ถึงแม้ต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก ซึ่งชาวบ้านได้เชิญ จนท.ทหาร รับประทานอาหารเย็นร่วมกันด้วย เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ สำหรับแนวโน้มสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ต.ชุมแสง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ปริมาณน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลมาจากจังหวัดสุโขทัยมีปริมาณน้ำลดลงจากเมื่อวาน ประมาณ 3 ซม.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ 

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ