ข่าววันนี้ » คดีเด็ด
Shambhala TS - 4 กันยายน 2562 | แก้ไข

ป้าใจบุญเมืองเพชรบุรี ประกาศล่าโจรแสบ ใครจับได้ให้ 2 แสน

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว จาม ประจำจังหวัดราชบุรี รายงานข่าวโจรแสบย่องเบาเข้าบ้าน  ป้าใจบุญเมืองเพชรบุรี วาดทรัพย์สินพร้อมเงินสดร่วม 2 ล้านหลบหนี ประกาศล่าตัวพร้อมรางวัลนำจับ 2 แสนบาท

 

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2562 น.ส.อมรา สง่าเนตร วัย 74 ปี เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อทวงถามความคืบหน้า กรณีถูกคนร้ายแอบย่องเข้ามาขโมยทรัพย์สิน เป็นเครื่องเพชร สร้อยคอทองคำ แหวน และ เงินสด ภายในห้องนอนของตนเองในบ้าน รวมมูลค่าทรัพย์สิน 21 รายการ คิดเป็นเงินมากกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แจ้งความไปแล้วแต่ไม่มีความคืบหน้า จึงได้ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนเพื่อวอนสังคมช่วยแจ้งเบาะแสจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี พร้อมทั้งตั้งรางวัลนำจับไว้จำนวน 2 แสนบาท

 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านดังดงกล่าว อยู่ภายในหมู่บ้านเทพพาณิชย์ หมู่ที่ 2 ตำบลโพไร่หวาน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พบเป็นบ้านชั้นเดียวประเภทบ้านจัดสรร โดย น.ส.อมรา สง่าเนตร วัย 74 ปี ได้พาผู้สื่อข่าวชี้จุดที่คนร้ายแอบย่องเข้ามากลางวันแสกๆ บุกงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน

 

จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายปีนเข้ามาทางด้านหลังของบ้านและบุกเข้ามาทางประตูหลังบ้าน จากนั้นได้ใช้สิ่ว หรือ ของมีคม ตอกงัดที่ประตูลูกบิดห้องนอนของป้าอมราเข้าไปรื้อค้นภายในห้องนอน และใช้ของแข็งงัดลิ้นชักที่อยู่บริเวณข้างที่นอน เครื่องเพชร แหวน และเงินสด ที่ใส่ไว้ในกล่องเครื่องประดับ หายไปทั้งหมด ส่วนที่พื้นคนร้ายได้ทำธนบัตรฉบับละ 500 บาท หล่นที่พื้นใต้โต๊ะ จำนวน 2 ใบ มูลค่า 1,000 บาท 

 

จากการบอกเล่าของคนข้างบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า คนร้ายรูปร่างท้วม สวมเสื้อยืดสีฟ้า สวมหมวกลักษณะแม่ค้าขายของสวมปิดใบหน้า โดยปีนเข้าทางรั้วหลังบ้านที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นรั้วไม่สูงมากด้านหลังมีกองอิฐกองไว้ เข้ามาทางประดูหลังที่ไม่ได้ปิดไว้ จากนั้นได้เข้าไปงัดประตูห้องนอนและเข้ามากวาดเอาทรัพย์สินไป ซึ่งหลังจากที่ตนเองไปแจ้งความแล้ว ตนก็พยายามหาจนได้เบาะแสที่คาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากมีพฤติกรรมต้องสงสัย แต่ทั้งนี้ต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

 

สำหรับผู้ที่ทราบเบาะแส หรือ พบเห็นทรัพย์สินของตนเองที่นำไปขายตามร้านเพชร หรือ ร้านทองต่างๆ เนื่องจากทรัพย์สินทั้งหมดมีโค้ดตอกกำกับไว้ และเป็นสิ่งที่สั่งทำมาจึงไม่เหมือนที่มีขายอยู่ตามท้องตลาด จึงอยากฝากร้านทอง หรือ ร้านเพชร หากมีผู้ต้องสงสัยนำสิ่งของดังกล่าวไปขาย ถ้าทางร้านเห็นสงสัยสามารถแจ้งเบาะแสมายังที่ตนเองได้ โทร 062-5979646 หรือ แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ตนมีรางวัลนำจับหากได้ของคืน มูลค่า 10% ส่วนผู้ที่แจ้งเบาะแสะและนำจับได้มีเงินรางวัลให้มูลค่า 200,000 บาท เพราะเป็นสิ่งของที่ตนรักและเก็บมาทั้งชีวิต จึงอยากได้ของเหล่านี้คืน...

 

เรื่องและภาพโดย: สิริมงคล ไกรวงศ์วิชญ์ ทีมข่าวภูมิภาค จาม ประจำจังหวัดราชบุรี 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ